Đang tải

CEO sàn tiền ảo cho rằng nắm giữ tiền điện tử sẽ mang lại lợi ích trong dài hạn với nhiều tổ chức

CEO sàn tiền ảo cho rằng nắm giữ tiền điện tử sẽ mang lại lợi ích trong dài hạn với nhiều tổ chức
Image by: Invest 318

CEO của sàn giao dịch bitcoin và tiền ảo Voyager Digital của Mỹ khẳng định, về lâu dài thì các công ty tiền điện tử sẽ nhận được trái ngọt nếu duy trì như hiện nay.

Chia sẻ với Cointelegraph, Giám đốc điều hành Stephen Ehrlich của Voyager Digital cho biết: "Tiền điện tử đang ngày càng trở thành một tài sản trú ẩn an toàn lâu dài cho các thế hệ tương lai". 

Ông cũng cho rằng, việc điều hành các doanh nghiệp tiền điện tử là một hành trình khó khăn không dành cho những người yếu tim. Tuy nhiên, theo Stephen Ehrlich, kiên nhẫn là chìa khóa và phần thưởng sẽ đến về lâu dài.

Bitcoin, tiền điện tử là tương lai tài chính toàn cầu?

Nhiều người đã đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc phát triển các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Các báo cáo chi tiết năm 2021 cho thấy có tới hơn 30 tỷ USD đầu tư đến từ các khoản đầu tư mạo hiểm. 

CEO Ehrlich nói với Cointelegraph rằng những VC và công ty tư nhân này chắc chắn sẽ nhận được lợi nhuận xứng đáng trong dài hạn nhờ niềm tin của họ vào tiền điện tử. Hơn nữa, ông cũng tin rằng các nhà đầu tư vào các công ty đại chúng cũng sẽ gặt hái được thành quả.

"Vào năm 2021, bitcoin vượt trội hơn tất cả các loại tài sản chính như dầu thô, cổ phiếu trên sàn NASDAQ, S&P 500 và tài sản vàng. Hơn nữa, số lượng người nắm giữ đang có xu hướng tích cực, báo hiệu khả năng tồn tại lâu dài của tiền điện tử", ông Ehrlich khẳng định.

Người đồng sáng lập nền tảng giao dịch tiền điện tử Voyager Digital (hiện đã được IPO thành công) đã lưu ý rằng, sự phát triển chung của hệ sinh thái tiền điện tử thể hiện ở việc giới thiệu các chương trình phúc lợi ở Mỹ, cho phép các công ty trả một phần tiền lương cho nhân viên bằng bitcoin nếu họ có nhu cầu. Thậm chí, một số nghị sĩ, quan chức tại các bang của Mỹ đã đi đầu với xu thế này.

"Việc áp dụng chính thống như vậy là một dấu hiệu đáng kinh ngạc - không chỉ cho thấy mọi người sẵn sàng mua và giao dịch tiền điện tử mà họ còn sẵn sàng làm việc vì nó. Với tư cách là một xã hội, chúng ta đang tiến triển theo hướng đặt nhiều giá trị hơn vào tiền điện tử".

Khi được hỏi liệu việc điều hành các doanh nghiệp tiền điện tử có mang lại lợi nhuận hay không, CEO Ehrlich đã vui vẻ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trong công ty của mình. "Quý gần đây nhất của Voyager là quý hoạt động tốt nhất từ trước đến nay của chúng tôi, vì vậy tôi chắc chắn cảm thấy đây là thời điểm tuyệt vời để tham gia vào thị trường tiền điện tử", ông nói.

Trong điều kiện lạm phát toàn cầu đạt đến tầm cao mới và nợ công của Mỹ tăng lên, Ehrlich cũng tin rằng "Tiền điện tử ngày càng trở thành một tài sản trú ẩn an toàn lâu dài cho các thế hệ tương lai".

Một trong những lợi thế chính của tiền điện tử là nó tạo ra sự bình đẳng về kinh tế. Giám đốc điều hành của Voyager nhấn mạnh rằng tiền điện tử cung cấp quyền truy cập vào các phân khúc nhà đầu tư đã bỏ lỡ thời điểm bùng nổ trong quá khứ. Ông cũng mô tả rằng ngành tiền ảo – bao gồm cả khai thác và đầu tư, giao dịch có tiềm năng và lợi thế to lớn thúc đẩy mọi người làm giàu và có cơ hội làm giàu nhờ nó.

Mặc dù có nhiều triển vọng, tiềm năng tốt đẹp, nhưng cũng có những thách thức mà các doanh nghiệp tiền điện tử phải đối mặt cũng không phải là ít. Một trong số đó là quy định và chính sách về tiền điện tử đang được nghiên cứu và bắt đầu triển khai ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, theo ông Ehrlich, hầu hết những khó khăn mà ngành này đang gặp phải đều là kết quả trực tiếp dẫn đến thành công của nó.

Cuối cùng, CEO của Voyager Digital lưu ý rằng: "Với thiết kế cơ sở hạ tầng quy định rộng hơn, bao trùm hơn dành riêng cho tài sản kỹ thuật số, ngành công nghiệp tiền điện tử có thể phát triển mạnh mẽ". Rõ ràng, chuyên gia tiền điện tử này vẫn hoàn toàn lạc quan về tương lai của bitcoin, tiền ảo.

(Theo Cointelegraph)

Tags: