Now Loading

Châu Á thống trị mức độ áp dụng Bitcoin, giao dịch tiền điện tử tăng 706% trong năm nay

Châu Á thống trị mức độ áp dụng Bitcoin, giao dịch tiền điện tử tăng 706% trong năm nay
Image by: Invest 318

Các thị trường mới nổi trên khắp Trung và Nam Á đã ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ trong các giao dịch tiền điện tử, làm nổi bật nhiều động lực khác nhau giữa những người dân địa phương để tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BitfinexUSD) và Ethereum (ETH).

Theo nghiên cứu mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis, các giao dịch tiền điện tử đã tăng 706% ở Trung và Nam Á và Châu Đại Dương, một khu vực rộng lớn bao gồm các quốc gia như Ấn Độ, Pakistan và Việt Nam, trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Tính theo giá trị USD, giá trị của các giao dịch lên tới 572,5 tỷ USD, tương đương với 14% giá trị giao dịch toàn cầu.

Các khoản thanh toán tổ chức và quy mô lớn chiếm tỷ lệ giao dịch cao nhất, cung cấp thêm bằng chứng về việc áp dụng crypto trên diện rộng. Xu hướng này rõ ràng nhất ở Ấn Độ, nơi các khoản chuyển tiền có quy mô tổ chức lớn trên 10 triệu USD chiếm 42% giao dịch. Đối với Việt Nam và Pakistan, con số đó lần lượt là 29% và 28%.

Các quốc gia châu Á cũng đang dẫn đầu về mức độ áp dụng tổng thể, được đo lường bằng giá trị nhận được trên blockchain, các giao dịch bán lẻ trên blockchain và khối lượng giao dịch ngang hàng. Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan lần lượt xếp thứ nhất đến thứ ba trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa ngang hàng đã bắt nguồn từ châu Phi, với các quốc gia như Kenya và Nigeria ngày càng dựa vào các nền tảng như LocalBitcoins và Paxful. Trong khi đó, Mỹ Latinh hiện là quê hương của hai kỳ lân sàn giao dịch tiền điện tử và quốc gia đầu tiên chính thức áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, El Salvador.

(Theo Investing)

Tags: