Now Loading

Cổ phiếu Digital World Acquisition tăng 350% sau tin tức về mạng xã hội của ông Trump

Cổ phiếu Digital World Acquisition tăng 350% sau tin tức về mạng xã hội của ông Trump
Image by: Invest 318

Giá cổ phiếu của công ty SPAC Digital World Acquisition Corp (NASDAQ:DWAC) đã tăng vọt với khối lượng giao dịch cực kỳ lớn hôm thứ Năm sau khi có tin tức về một vụ sáp nhập sẽ ra mắt nền tảng truyền thông xã hội theo kế hoạch của cựu Tổng thống Donald Trump.

Cổ phiếu của (NASDAQ:DWAC) tăng 356,8%, đóng cửa ở mức 35,54 USD / cổ phiếu. Giao dịch cổ phiếu đã bị tạm dừng nhiều lần do biến động. Có thời điểm, cổ phiếu đã tăng hơn 400% để đạt mức cao nhất là 52 đô la.

Digital World Acquisition là cổ phiếu được giao dịch tích cực nhất trên nền tảng Fidelity vào thứ Năm, và cho đến nay là cái tên được giao dịch nhiều nhất sàn giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq.

DWAC là một công ty được mua lại có mục đích đặc biệt được thành lập để huy động vốn trên thị trường công để mua các công ty tư nhân.

Theo FactSet, hơn 470 triệu cổ phiếu của DWAC đã được trao tay trong phiên giao dịch hôm thứ Năm. Đễ so sánh, SPY, quỹ giao dịch hối đoái theo dõi chỉ số S&P 500, chỉ giao dịch khoảng 32 triệu cổ phiếu.

Trong một thông cáo báo chí vào tối thứ Tư, công ty mới của ông Trump, Trump Media & Technology Group, cho biết họ và DWAC “đã ký kết một thỏa thuận hợp nhất, cung cấp một sự kết hợp kinh doanh sẽ dẫn đến việc Trump Media & Technology Group trở thành một công ty niêm yết công khai, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý và cổ đông".

Ông Trump cũng cho biết ông sẽ triển khai một nền tảng có tên là “TRUTH Social”, nền tảng mà ông tuyên bố sẽ “chống lại sự chuyên chế của các Big Tech”.

Ông Trump đã bị cấm bởi những người khổng lồ truyền thông xã hội Twitter (NYSE:TWTR) và Facebook (NASDAQ:FB) kể từ đầu năm nay sau khi ông bị cáo buộc kích động cuộc bạo động ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 bởi một đám đông những người ủng hộ ông

Trước khi có lệnh cấm, ông Trump là một người nghiện Twitter, thường gửi nhiều tweet mỗi ngày trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Kể từ khi có lệnh cấm, ông Trump đã phải gặp khó khăn để chống lại những đối thủ chính trị trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Ông Trump hồi đầu tháng đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Florida buộc Twitter khôi phục tài khoản của ông ở đó.

Trong thông cáo báo chí vào tối thứ Tư, công ty mới của cựu chủ tịch cho biết “nhiệm vụ của họ là tạo ra đối thủ của tập đoàn truyền thông tự do và chống lại các công ty 'Công nghệ lớn' của Thung lũng Silicon, những công ty đã sử dụng quyền lực đơn phương của họ để bịt miệng những người chống đối ở Mỹ”.

Công ty Digital World Acquisition được thành lập vào cuối năm 2020, ngay sau khi Trump thua cuộc trong cuộc tái tranh cử trước ông Biden.

Mã cổ phiếu DWAC nằm trong số 10 cái tên phổ biến nhất trên Forum Reddit’s WallStreetBets hôm thứ Năm, thậm chí còn vượt qua meme stock GameStop (NYSE:GME), theo nhà cung cấp dữ liệu thay thế Quiver Quantitative.

Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư cá nhân hoạt động tích cực trên các nền tảng truyền thông xã hội đang thúc đẩy sự tăng giá của công ty này.

Kế hoạch sáp nhập Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump “với giá trị doanh nghiệp ban đầu là 875 triệu đô la, với khoản thu nhập bổ sung tiềm năng là 825 triệu đô la từ cổ phiếu bổ sung (theo mức định giá mà họ được cấp) với mức định giá tích lũy lên đến 1,7 tỷ đô la tùy thuộc vào hiệu suất của giá cổ phiếu sau kết hợp kinh doanh”, thông cáo báo chí hôm thứ Tư cho biết.

“Kế hoạch tăng trưởng của Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump ban đầu sẽ được DWAC tài trợ bằng tiền mặt ủy thác 293 triệu đô la (giả sử không có tiền mua lại)”, theo thông cáo.

Sự tăng giá hôm thứ Năm có thể có nghĩa là lợi nhuận lớn cho những người tham gia vào thỏa thuận, bao gồm một số quỹ đầu cơ. D.E. Shaw sở hữu 8% SPAC, tương đương 2,4 triệu cổ phiếu, trong khi ARC Capital nắm gần 18% cổ phần, tương đương 6,6 triệu cổ phiếu, theo hồ sơ pháp lý. Saba Capital Management, Highbridge Capital Management và Lighthouse Investment Partners cũng là những nhà đầu tư lớn ban đầu của SPAC.

(Theo Investing)

Tags: