Đang tải

Coinbase muốn thành 'đế chế' như Amazon trong giới tiền ảo

Image by: Invest 318

Coinbase đặt mục tiêu trở thành đế chế Amazon của thế giới tiền ảo, còn CEO của sàn giao dịch này cho biết họ muốn niêm yết tất cả tài sản tiền điện tử hợp pháp.

Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn mạnh nhất hiện nay trên thế giới, đã được niêm yết trên NASDAQ, nói rằng họ muốn trở thành "Amazon của các tài sản kỹ thuật số" và sau đó, có thể niêm yết mọi tài sản tiền điện tử hợp pháp ở đó, theo Bitcoin News.

Công ty đã vạch ra hai xu hướng chính, dài hạn tác động đến hoạt động kinh doanh của mình.

Coinbase muốn tạo danh mục cổ phiếu tất cả các loại tiền ảo hợp pháp

Coinbase đã tiết lộ kế hoạch của mình trong cuộc họp tổng kết các hoạt động và thu nhập quý II năm 2021. Giám đốc điều hành Brian Armstrong giải thích: "Tại Coinbase, chúng tôi luôn nghĩ về các chu kỳ dài hạn hơn của thị trường tiền ảo. Chúng tôi luôn xem xét các xu hướng dài hạn".

Ông đã mô tả hai xu hướng chính ảnh hưởng đến Coinbase gồm có: "Điều đầu tiên là chúng tôi đang tiếp tục nhận thấy xu hướng rằng rất nhiều người sử dụng tiền ảo cho các mục đích khác, không riêng gì giao dịch trong đầu tư. Ví dụ, chúng tôi hiện có 1,7 triệu người dùng đang đầu tư, đặt cược vào tiền ảo, đó là một cách mà họ sử dụng để kiếm được lợi nhuận từ tài sản hiện có".

CEO của Coinbase bổ sung rằng: "Xu hướng lớn thứ hai mà chúng tôi đang thấy là ý tưởng về cách vận hành Coinbase, bao gồm cả sự phân quyền". 

Ông giải thích như sau: "Chúng tôi muốn trở thành Amazon của thế giới tài sản kỹ thuật số, có thể niêm yết mọi tài sản ngoài kia bằng tiền ảo hợp pháp. Có hàng nghìn người mong muốn điều đó ngày nay, cuối cùng sẽ có tới hàng triệu người ủng hộ. Tất cả những điều này đều cần phải xem xét trong điều kiện bao hàm sự phân quyền".

Ông Armstrong nhấn mạnh: "Chúng tôi có một quy trình rất nghiêm ngặt được tạo ra dựa trên sự tuân thủ và đánh giá pháp lý rõ ràng, đảm bảo an ninh mạng đối với những nội dung này để chắc chắn rằng các hoạt động đều tuân thủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khi đã quen thuộc và thoải mái với những điều đó thì chúng tôi bắt đầu muốn nghiên cứu để niêm yết các loại tài sản khác nhau, đáp ứng các tiêu chí niêm yết theo quy định".

Trên thực tế, bitcoin và ethereum, hai đồng tiền ảo lớn nhất hiện nay, vẫn chiếm khoảng 50% khối lượng giao dịch của Coinbase và 50% còn lại là phần "đuôi dài" của tất cả các tài sản khác mà nền tảng giao dịch này hỗ trợ. Không có một tài sản tiền ảo giá trị nào khác chiếm hơn 10% khối lượng giao dịch. Điều này có nghĩa là, trên thị trường hiện nay đang có một tập hợp tài sản kỹ thuật số vô cùng đa dạng.

Trong thông báo chính thức, Coinbase đã liệt kê 22 đồng tiền điện tử mới, bao gồm cả dogecoin (DOGE). Về phần mình, CEO của Coinbase khẳng định: "Phương pháp tổng thể của chúng tôi là không xác định được đồng tiền nào sẽ phát triển, sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua cạnh tranh của thị trường. Chúng tôi thực sự chỉ muốn hỗ trợ mọi tài sản hợp pháp cho khách hàng của mình".

Bất chấp những sự biến động của giá bitcoin và các loại tài sản kỹ thuật số khác, trong quý II năm nay, Coinbase đã ghi nhận doanh thu kỷ lục. Cụ thể, công ty đã thu về 2 tỷ USD doanh thu ròng, lợi nhuận sau thuế đạt tới 1,6 tỷ USD và thiết lập quan hệ đối tác với những cá nhân và doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu thế giới bao gồm Elon Musk, Spacex và PNC Bank.

Vào cuối tháng 6/2021, Coinbase cho biết họ muốn ra mắt một cửa hàng ứng dụng giống như Apple dành cho tiền ảo. Những tham vọng của Coinbase có thể thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiền ảo tại Mỹ nói riêng và thị trường toàn cầu nói chung.

(Theo Bitcoin News)

Tags:

Biên tập viên Invest318