Now Loading

Coinbase, sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước Mỹ, báo lãi khủng, tăng trưởng 4.900% trong quý II

Coinbase, sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước Mỹ, báo lãi khủng, tăng trưởng 4.900% trong quý II
Image by: Invest 318

Trong quý II, lợi nhuận sau thuế của Coinbase đạt 1,6 tỷ USD, tăng 4.900% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu ròng đạt 2 tỷ USD, bao gồm 1,9 tỷ USD doanh thu giao dịch và hơn 100 triệu USD doanh thu từ thuê bao và dịch vụ.

Theo CNBC, Coinbase, sàn giao dịch tiền số lớn nhất nước Mỹ, vừa công bố kết quả kinh doanh quý II với lợi nhuận sau thuế đạt 1,6 tỷ USD, tăng 4.900% so với cùng kỳ năm trước. 

Công ty đã thu về 2 tỷ USD doanh thu ròng trong kỳ, bao gồm 1,9 tỷ USD doanh thu giao dịch và hơn 100 triệu USD doanh thu từ thuê bao và dịch vụ. Kết quả kinh doanh của Coinbase được đánh giá là gắn liền với biến động của các tài sản điện tử như bitcoin. Tính riêng trong quý vừa qua, giá bitcoin đã giảm khoảng 41%.

Bên cạnh đó, số lượng tài khoản giao dịch hàng tháng của Coinbase trong quý II cũng đã tăng lên 8,8 triệu, hơn 44% so với quý đầu năm; trong khi khối lượng giao dịch tăng 38% lên 462 tỷ USD.

Công ty cho biết khối lượng giao dịch đã không còn tập trung vào bitcoin mà đã dần chuyển sang các đồng tiền khác như ethereum. Khoảng 24% tổng khối lượng giao dịch của Coinbse trong quý là vào bitcoin, giảm so với mức 39% trong quý I.

Mặc dù không đưa ra một dự báo cụ thể, nhưng Coinbase cho biết khối lượng giao dịch trong quý III dự kiến sẽ thấp hơn với quý II.

Trong đợt niêm yết vào tháng 4, giá cổ phiếu của Coinbase đã mở cửa ở mức 381 USD/cp và được định giá lên tới 100 tỷ USD, đánh dấu như một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, đến hiện tại, giá cổ phiếu Coinbase đã giảm khoảng 29% so với giá lên sàn. Trong cùng khoảng thời gian đó, sàn Nasdaq vẫn tăng trưởng gần 7%.

(Theo CNBC)

Tags: