Đang tải

Công ty khai thác Bitcoin ở Pennsylvania tăng 52% khi ra mắt trên sàn Nasdaq

Image by: Invest 318

Cổ phiếu của Stronghold Digital Mining (NASDAQ:SDIG) đã tăng 52% trong ngày đầu tiên giao dịch vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư thể hiện sự nhiệt tình đối với các công ty non trẻ gắn liền với tiền điện tử, theo CNBC.

Công ty giao dịch trên Nasdaq với mã “SDIG”, có trụ sở tại Pennsylvania, chuyên khai thác Bitcoin (BitfinexUSD) từ than thải, định giá cổ phiếu của mình ở mức 19 đô la một cổ phiếu, cao hơn phạm vi dự kiến ​​từ 16 đến 18 đô la.

Cổ phiếu đóng cửa ở mức 28,90 đô la sau khi tăng cao tới 31,90 đô la. Điều đó mang lại cho công ty vốn hóa thị trường khoảng 1,3 tỷ đô la, dựa trên số lượng cổ phiếu đã được pha loãng hoàn toàn.

Stronghold ra mắt khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư, gần 67.000 USD. Sự tăng giá diễn ra một ngày sau khi ra mắt quỹ giao dịch trao đổi được liên kết với bitcoin đầu tiên. ProShares Bitcoin Strategy ETF (NYSE:BITO) dự kiến ​​sẽ là quỹ đầu tiên trong số nhiều quỹ như vậy, giúp Bitcoin có thể truy cập theo nhiều cách khác nhau đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Greg Beard, Giám đốc điều hành của Stronghold, cho biết công ty đã chọn cách ra công chúng thông qua IPO thay vì đi theo con đường mua lại công ty có mục đích đặc biệt (SPAC), một cách ngày càng phổ biến để niêm yết trong vài năm qua.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các nhà đầu tư, bởi vì chúng tôi đã được SEC kiểm tra một cách thường xuyên”, ông Beard nói. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ huy động được gần 115 triệu đô la từ đợt chào bán.

Stronghold đang cạnh tranh trong một thị trường cạnh tranh bao gồm các công ty như Riot Blockchain, Marathon Digital và Core Scientific, sẽ niêm yết cổ phiếu của mình trên Nasdaq trong năm nay thông qua SPAC.

Thị trường khai thác Bitcoin đang bùng nổ tại Mỹ và các công ty tiền điện tử trên khắp đất nước đang tìm cách cạnh tranh, điển hình là bằng cách tìm kiếm nguồn năng lượng rẻ nhất hiện có.

Khi Bắc Kinh quyết định trục xuất tất cả các thợ đào tiền điện tử của mình, người đồng sáng lập Stronghold, Bill Spence, đã nhìn thấy cơ hội.

Spence, một người gốc Pennsylvania, đã dành hai thập kỷ qua để dọn dẹp than thải tại bang quê hương của mình. Anh ấy đã quyết định chuyển hướng sang khai thác Bitcoin vào đầu năm nay để cố gắng chiếm một số thị phần.

Pennsylvania đã kinh doanh khai thác than từ cuối những năm 1700. Cho đến năm 1975, việc chất phụ phẩm từ khai thác than thành đống ở bên cạnh miệng mỏ là hợp pháp

Stronghold đưa than thải từ các địa điểm này đến hai cơ sở của mình, nơi nó sử dụng các lò hơi để loại bỏ chất độc. Điều đó giúp sản xuất năng lượng, sau đó được sử dụng để tạo ra điện cho các máy khai thác Bitcoin của họ.

Ông Beard nói: “Chúng tôi đang cải tạo và khắc phục một vấn đề di sản từ nhiều thập kỷ khai thác than ở Pennsylvania. Khai thác bitcoin là cách sử dụng kinh tế nhất của sức mạnh đó ngày nay".

Doanh thu của công ty trong sáu tháng đầu năm chỉ đạt 7,9 triệu USD, tăng so với mức 2,2 triệu USD cùng kỳ năm trước đó. Công ty đã lỗ 3,5 triệu USD trong nửa đầu năm.

Beard nói rằng bằng cách sở hữu năng lượng và phần cứng khai thác, Stronghold có thể tạo ra năng lượng với mức giá chỉ bằng một nửa mức giá trung bình của ngành.

Beard nói: “Chúng tôi sẽ có lợi nhuận tốt hơn mọi người khác. Tôi nghĩ rằng tất cả các thợ đào sẽ bị thu hút về việc có nguồn điện của riêng họ khi họ hiểu đó là hướng đi mà các công ty hàng đầu đang đi”.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318