Now Loading

“Cục đá” EtherRock NFT được bán với giá 600.000 USD

“Cục đá” EtherRock NFT được bán với giá 600.000 USD
Image by: Invest 318

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần, giá của mỗi viên đá EtherRocks đã tăng lên 900%.

Có ai tưởng tượng được việc sẽ sở hữu hình ảnh của những viên đá với giá 608.000 USD? Nhưng sự thật là bạn có thể sở hữu NFT những viên đá EtherRocks với trị giá ngất ngưởng này.

Thời điểm hiện tại, những người sở hữu còn muốn hơn thế nữa với những viên đá trên. Viên đá rẻ nhất được bán với giá 1 triệu USD. Mới hôm qua, viên rẻ nhất có giá 305.000 USD, và 100.000 USD là giá rẻ nhất mà bạn phải trả để sở hữu viên đá thời điểm 2 tuần trước.

Những người mua viên đá hôm qua, hôm nay có thể đã lời hơn 400.000 USD nếu bán ra thời điểm hiện tại. Những viên đá trên là NFT, một mã thông báo dựa trên blockchain chứng minh quyền sở hữu đối với các mặt hàng kỹ thuật số chẳng hạn như hình ảnh, tệp video hoặc những tài sản vật lý.

Hiện tại đang có 100 viên đá EtherRocks. Chúng được tạo ra vào năm 2017, một thời điểm coi là “cổ xưa” cho các dự án NFT. Chúng được lấy cảm hứng từ cơn sốt đồ chơi Pet Rock của những năm 1970.

Tất cả 100 viên đá đều có hình dạng giống nhau, sự khác biệt nằm ở màu sắc từng viên. Viên EtherRocks số 55, được bán với giá 409.000 USD ngày hôm qua, là một trong bốn viên đá màu xanh duy nhất. Việc bán nó đã dẫn đến sự đột biến về giá và cơn sốt săn lùng đá hơn bao giờ hết.

CEO (HN: CEO) của TRON Justin Sun, người được biết với sở thích tiêu xài hào nhoáng, đã chia sẻ việc mua một viên đá với giá nửa triệu USD sáng hôm qua. Vẫn chưa biết là Justin Sun đã mua viên đá số mấy, nhưng được tiết lộ là một viên màu xám. Twitter của EtherRocks Bot xác nhận một lệnh mua một viên đá với giá 580.000 USD 2 giờ trước tweet của CEO TRON.

Nhưng tại sao lại mua những viên đá này? Ông Andrew Kang – một nhà sưu tập NFT cuồng nhiệt, người sở hữu 2 viên đá, đã chia sẻ lý do của mình:

“Đối với một số loại NFT, người mua có thể lập luận rằng chúng có thẩm mỹ, mang một vẻ đẹp nào đó, nhiều NFT có nguồn gốc riêng, một câu chuyện đằng sau nó. Một vài NFT có thể sử dụng được trong Game. Nhưng những viên đá này không như vậy. Trên thực tế, những dữ liệu của viên đá jpeg này còn không được lưu trữ có nghĩa là quyền sở hữu không bị ràng buộc vĩnh viễn”.

Một ghi chú trên trang web của dự án có nội dung:

“Những viên đá ảo này không dùng để làm gì cả, ngoài việc bạn có thể mang đi bán và cho bạn cảm giác tự hào là người sở hữu 1 trong 100 viên đá duy nhất”.

Vào tháng Ba, nhà phát triển của EtherRocks đã khởi động một dự án mới mang tên NFT Sprikes, kết hợp công nghệ blockchain và deepfakes. Tuy nhiên bộ sưu tập 100 hình ảnh do AI tạo ra không gây được tiếng vang như những viên đá, tấm ảnh rẻ nhất được bán với giá 1,9 ETH tương đương 6.200 USD.

Trong khi trí tuệ nhân tạo đã đi xa hơn Pet Rocks hàng thập kỷ ở thế giới thực, thì trong thế giới NFT, những sáng tạo mới nhất của AI vẫn không thể vượt qua những viên đá jpeg này.

(Theo Investing)

Tags: