Đang tải

Đảng cầm quyền Nhật Bản kêu gọi gói kích thích trị giá 290 tỷ USD

Đảng cầm quyền Nhật Bản kêu gọi gói kích thích trị giá 290 tỷ USD
Image by: Invest 318

Một quan chức cấp cao của đảng cầm quyền thân cận với Thủ tướng Fumio Kishida cho biết Nhật Bản phải soạn một gói kích thích kinh tế trị giá ít nhất 32-33 nghìn tỷ yên (282- 290 tỷ USD) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus.

Ông Kozo Yamamoto, kiến ​​trúc sư của các chính sách kích thích "Abenomics" của cựu Thủ tướng Shinzo Abe cho biết:

“Gói này có thể được tài trợ bằng cách phát hành trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB)”, ông Yamamoto, hiện là cộng sự của ông Kishida về chính sách kinh tế, cho biết. "Chính phủ nên phát hành một lượng lớn JGB dài hạn, có thể được mua bởi ngân hàng trung ương".

Là một cựu quan chức Bộ Tài chính, ông Yamamoto đã tham gia sâu vào việc thành lập Abenomics, một sự kết hợp của kích thích tài chính và tiền tệ lớn và một chiến lược tăng trưởng được triển khai vào năm 2013 để kéo Nhật Bản thoát khỏi tình trạng trì trệ kinh tế.

Ông Kishida cho biết ông sẽ duy trì các chính sách kích thích của Abenomics, và thực hiện các biện pháp bổ sung để phân phối tài sản rộng rãi hơn cho các hộ gia đình.

Ông Yamamoto cho biết: "Điều quan trọng đầu tiên và quan trọng nhất là đạt được tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ với ba mục tiêu của chương trình Abenomics. Khi đó chúng ta mới có thể nói về sự phân phối lại", ông Yamamoto cho biết thêm rằng ông thường xuyên trao đổi email với ông Kishida.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318