Đang tải

Đô la đạt mức cao nhất trong 16 tháng do lo ngại lạm phát

Đô la đạt mức cao nhất trong 16 tháng do lo ngại lạm phát
Image by: Invest 318

Đồng Đô la Mỹ đã hướng đến tuần tốt nhất trong gần 5 tháng so với các đồng tiền lớn vào thứ Sáu, trong bối cảnh dự đoán vào việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất sau khi dữ liệu tuần này cho thấy mức lạm phát của Hoa Kỳ tăng nhanh nhất trong ba thập kỷ, theo Reuters.

Chỉ số Đô la Mỹ, đo lường so với sáu đồng tiền khác, đạt mức cao nhất trong 16 tháng là 95,256, trên đà tăng 1,08% trong tuần này, mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 6.

Đồng Euro trượt trở lại mức thấp nhất trong 16 tháng ở mức 1,1439 đô la và đồng bảng Anh giảm xuống 1,33565 đô la, mức yếu nhất trong năm nay.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy giá tiêu dùng ở Mỹ tăng trên diện rộng vào tháng trước với tốc độ hàng năm nhanh nhất kể từ năm 1990, đặt ra câu hỏi về việc Fed cho rằng áp lực giá cả sẽ chỉ là "nhất thời" và thúc đẩy suy đoán rằng các nhà hoạch định chính sách sẽ nâng lãi suất sớm hơn những gì họ nghĩ trước đây.

Thị trường hiện dự kiến một đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tháng Bảy và một đợt tăng lãi suất khác vào tháng Mười Hai.

Các nhà giao dịch sẽ xem chỉ số lạm phát từ cuộc khảo sát của Đại học Michigan, cùng với dữ liệu việc làm JOLTS sắp được công bố.

Chủ tịch Fed New York, John Williams, phát biểu tại một hội nghị trực tuyến, có khả năng cung cấp một góc nhìn thoáng qua về cách các nhà hoạch định chính sách đang phản ứng với tình trạng lạm phát đang nóng.

Đồng đô la tăng cao tới 114,265 yên vào thứ Sáu, mức cao nhất trong một tuần.

Nó đã chạm mức cao nhất trong 1/2 tuần là 0,9224 franc Thụy Sĩ trong ngày thứ hai liên tiếp.

Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ Andrea Maechler cho biết tại một sự kiện vào cuối ngày thứ Năm, đồng franc Thụy Sĩ vẫn vẫn đang được quan tâm như một khoản đầu tư an toàn với những bất ổn thị trường tăng cao do đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Đồng đô la Úc giảm xuống mức thấp nhất là 0,7283 đô la lần đầu tiên sau hơn một tháng.

Đồng đô la New Zealand giảm xuống mức thấp nhất là $0,7005, mức chưa từng thấy kể từ ngày 14 tháng 10.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318