Đang tải

Đô la Úc bật tăng trên mức 0,70 - Euro kém hiệu quả

Đô la Úc bật tăng trên mức 0,70 - Euro kém hiệu quả
Image by: Invest 318

Đô la Mỹ đã tăng vào thứ Hai nhưng không phải tất cả các loại tiền tệ chính đều theo cùng xu hướng.

Các nhà đầu tư sẽ không thấy mức tăng trên USD / JPY hoặc EUR / USD cũng đã giảm một cách đáng ngạc nhiên vì như chúng tôi đã nói báo cáo việc làm yếu đã không tác động đáng kể đối với các nhà hoạch định chính sách của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, những người đang tập trung vào lạm phát.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm đã phục hồi gần như tất cả các khoản lỗ của ngày thứ Sáu với chỉ số Dow Jones tăng hơn 600 điểm. Hiện chúng ta đã bước vào giai đoạn trầm lắng trước FOMC và mọi tin tức tiêu cực về Omicron cũng đã lắng xuống, báo cáo giá tiêu dùng vào thứ Sáu tới đây sẽ là tin tức thị trường duy nhất trên lịch trong tuần này nhưng thậm chí điều đó có thể không kích hoạt những chuyển động lớn về tiền tệ.

Chủ tịch Fed Powell đã nói rất rõ rằng lạm phát cao cần phải được giải quyết với tốc độ thắt chặt trong chính sách nhanh hơn - một thông báo mà họ dự kiến ​​sẽ đưa ra vào tuần tới. Rất có thể báo cáo CPI ngày thứ Sáu sẽ củng cố ý định tích cực hơn của họ.

Trong khi đó, một trong những loại tiền tệ hoạt động tốt nhất ngày hôm qua là Đô la Úc. AUD / USD giảm xuống dưới 70 cent trước khi tăng trở lại vào cuối ngày gần 0,7050. Với thông báo về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ vào tối nay, động thái hôm qua có thể được cho là do mức độ che phủ ngắn và một chút lạc quan về thông báo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ sau khi Hoa Kỳ đóng cửa. RBA không dự kiến ​​sẽ thay đổi chính sách - vì họ đã nói rất rõ ràng rằng lãi suất sẽ không thay đổi trong suốt năm 2022. Với ít hạn chế hơn, nền kinh tế của Úc đang phục hồi. Số việc làm đã tăng 7,4% trong tháng trước khi các công ty tăng cường kế hoạch chi tiêu.

Cho đến nay, Omicron chưa có tác động đáng kể đến nền kinh tế nhưng ngành du lịch sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Trung Quốc là thị trường khách du lịch trong nước lớn nhất của đất nước và đóng góp 12 tỷ USD cho nền kinh tế.

Đơn vị tiền tệ hoạt động kém nhất là euro. Không chỉ các trường hợp nhiễm coronavirus gia tăng trên khắp lục địa mà các quốc gia châu Âu phản ứng nhanh hơn với các biện pháp ngăn chặn và hạn chế. Bằng chứng là trong báo cáo số đơn đặt hàng tại nhà máy mới nhất, nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang hoạt động kém hiệu quả so với số đơn hàng tại nhà máy của Hoa Kỳ, giảm -6,9% trong tháng 10, yếu hơn nhiều so với dự đoán và báo trước những điều ngạc nhiên trong cuộc khảo sát sản xuất công nghiệp của Đức và ZEW hôm nay.

Sau đó, đồng tiền hoạt động tốt thứ hai là Đô la Canada tăng cao hơn nhờ giá dầu tăng. Dầu thô tăng 5% lên chỉ dưới 70 USD / thùng. Sự phục hồi này cùng với báo cáo thị trường lao động mạnh mẽ hôm thứ Sáu là một số trong nhiều lý do khiến Ngân hàng Trung ương Canada dự kiến ​​sẽ vẫn diều hâu trong tuần này. Các báo cáo IVEY PMI và cán cân thương mại của Canada hôm nay được kỳ vọng sẽ củng cố sức mạnh của nền kinh tế Canada và lợi nhuận của đồng loonie. USD / CAD có khả năng bị lỗ thêm - vốn đã tạo thành ba đỉnh trên biểu đồ hàng ngày. Sự cải thiện về khẩu vị rủi ro cũng thúc đẩy sterling và Đô la New Zealand cao hơn.

(Theo Kathy Lien)

Tags:

Biên tập viên Invest318