Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Phân tích XAU/USD: Doanh số bán lẻ Mỹ - Cơ hội giao dịch nào với Vàng trong ngày chốt phiên tuần? Phân tích nhận định

Phân tích XAU/USD: Doanh số bán lẻ Mỹ - Cơ hội giao dịch nào với Vàng trong ngày chốt phiên tuần?

1. Phân tích cơ bản

Kim loại quý tiếp đà tăng trong phiên hôm qua khi đóng cửa ở mức 1829$/oz, tăng khoảng 2$ so với mở phiên. Sự phục hồi trở lại của USD khiến cho đà tăng của vàng bị hạn chế, và những bình luận của chủ tịch FED vẫn mang tính chất ôn hòa rất nhiều. Đà tăng của vàng được ủng hộ chính từ sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu chính phủ kì hạn 10 năm của Mỹ, khi nó quay lại mốc 1.3%.

Lạm phát Mỹ đang được ghi nhận ở mức cao và giới đầu tư sẽ nhìn vào doanh số bán lẻ trong ngày hôm nay để xem liệu rằng FED sẽ còn ''dovish'' được đến bao giờ, khi ông Powell đã nói rõ rằng lạm phát sẽ giảm theo kì vọng theo thời gian. Với việc CPI và PPI đều tăng mạnh, doanh số bán lẻ sẽ cực kì quan trọng để đánh giá nền kinh tế của Mỹ, khi biến chủng mới của Covid đang là thách thức mạnh mẽ. Con số ghi nhận trong 2 tháng trước đều gây thất vọng, và nếu lần này cũng vậy nó sẽ đè nặng áp lực lên FED buộc phải hành động, ngược lại thì có thể thị trường việc làm vẫn sẽ được ưu tiên hàng đầu và các chính sách nới lỏng sẽ được áp lụng tiếp. Mặc dù giá vàng đang tăng nhưng quỹ SPDR đã liên tục giảm các vị thế nắm giữ trong vòng 2 tuần nay.

2. Phân tích kỹ thuật

snapshot

- Trên khung D1: Ngày hôm qua đóng cửa 1 cây spinning top , với lực mua và bán cân bằng nhau tuy nhiên vẫn là 1 cây nến tăng. Giá vẫn được giữ trong xu hướng tăng của hiện tại, chỉ báo RSI đã vượt mức 50 cho thấy phe mua dần làm chủ thị trường.

snapshot

- Trên khung H4: Giá đang đi theo kênh giá tăng. Các cây nến trong phiên hôm qua cho thấy sự giằng co giữa phe bán và phe mua trong biên độ hẹp, việc thận trọng chờ những tin tức mạnh khiến cho thị trường rơi vào trạng thái phân vân. Giá đang đi trên 3 đường EMA13,34 và 89 cùng với đó RSI dao động trên mốc 50 trong 1 thời gian .Chờ các điểm tiếp xúc với kênh giá xuất hiện các dấu hiệu của PA thì mua lên.
- Hỗ trợ quanh 1820, kháng cự 1830-1835 USD/oz

Tổng kết: Doanh số bán lẻ sẽ là con số quan trọng trong ngày hôm nay, ngày chốt phiên tuần giao dịch. Không ngoại trừ những khả năng gây bất ngờ cho thị trường. Trên quan điểm cá nhân với biến chủng mới của Covid thì con số này khá là khó để hồi phục sau 2 tháng gây thất vọng, tuy nhiên thị trường việc làm có cải thiện tốt vẫn có thể đem lại bất ngờ. Trên biểu đồ kỹ thuật cấu trúc đang tăng và mục tiêu về 1845-1850 đối với phe mua, nếu như giá đâm qua 1815 thì mới tính đến chuyện bán.

3. Chiến lược giao dịch
- BUY VÀNG quanh 1820 sl 1814 tp 1830
(chiến lược giao dịch có thể thay đổi linh hoạt theo thị trường) 

 

Thực chiến giao dịch vàng - Forex tại ZALO

Bài viết tham khảo