Đang tải

Đồng Đô la sẽ ra sao sau báo cáo NFP của Mỹ

Đồng Đô la sẽ ra sao sau báo cáo NFP của Mỹ
Image by: Invest 318

Bảng lương phi nông nghiệp được dự kiến ​​phát hành vào thứ Sáu và các nhà đầu tư đang mong chờ một báo cáo mạnh mẽ. Tăng trưởng việc làm dự kiến ​​sẽ đạt mức 500.000 người, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống ít nhất 5,1%.

Đồng Đô la Mỹ ổn định trước báo cáo, với mức tăng nhỏ so với hầu hết các loại tiền tệ chính. Lợi tức trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư kỳ vọng báo cáo việc làm tháng 9 sẽ củng cố cho khả năng giảm mua tài sản của Cục Dự trữ Liên bang. Tất nhiên, sẽ không mất nhiều thời gian, như Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói tại cuộc họp cuối cùng của ngân hàng trung ương rằng việc cắt giảm có thể “dễ dàng” xảy ra vào tháng 11 và nó sẽ không phụ thuộc vào báo cáo bảng lương “cao đột biến”. Vì vậy, miễn là tăng trưởng việc làm nhiều hơn tháng trước, chúng ta sẽ thấy một thông báo giảm dần mua tài sản vào tháng 11 từ Fed. Điều này có nghĩa là mặc dù còn một số thông tin có thể khiến đồng Đô la Mỹ giảm thấp hơn, nhưng nó có khả năng phục hồi trong tuần tới.

 Ngoài ra, nếu tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5%, đồng Đô la có thể tăng ngay sau báo cáo.

Một báo cáo NFP tốt không phải là một thỏa thuận đã hoàn thành. Trong khi ADP báo cáo tăng trưởng việc làm ở khu vực tư nhân cao hơn và có ít người mới thất nghiệp hơn, thành phần việc làm của chỉ số dịch vụ ISM, có mối tương quan rất chặt chẽ với NFP, lại giảm. Với ý nghĩ đó, chúng tôi vẫn đang dự đoán một báo cáo mạnh mẽ vì mức giảm là nhỏ. Sự sụt giảm trong chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board cũng được bù đắp bởi sự gia tăng trong cuộc khảo sát của Đại học Michigan. Theo Challenger Grey & Christmas, số lượng sa thải tăng lên, nhưng là tăng là từ mức thấp nhất trong 24 năm ghi nhận vào tháng 8.

Cơ sở cho thấy NFP sẽ tích cực hơn:

1. Thay đổi việc làm ADP tăng từ 340.000 lên 568.000

2. Việc làm trong lĩnh vực sản xuất ISM tăng từ 49 lên 50,2

3. Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan tăng trở lại vào tháng 9

4. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình trong 4 tuần thấp hơn vào tháng 9 so với tháng 8

5. Số đơn xin tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp giảm.

Cơ sở cho thấy NFP sẽ thấp

 1. Việc làm trong lĩnh vực Dịch vụ ISM giảm xuống 53 từ 53,7

2. Niềm tin người tiêu dùng của Conference Board chạm mức thấp nhất trong bảy tháng

3. Dữ liệu sa thải của Challenger tăng 13,8% so với mức thấp nhất trong 24 năm

 Trong khi đó, triển vọng về một thỏa thuận trần nợ tạm thời đã đẩy các đồng tiền và cổ phiếu rủi ro lên cao hơn vào thứ Năm. Tất cả các tỷ giá trên đồng Yên Nhật và Franc Thụy Sĩ đều tăng.

 Đồng tiền hoạt động tốt nhất tiếp tục là Đô la Úc. Khi đất nước đang bước vào mùa hè, ít hạn chế hơn và mức độ tiêm chủng cao hơn sẽ dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ. Đồng Euro vẫn đứng vững, với sản lượng công nghiệp của Đức giảm nhiều hơn dự kiến. Trong hai tuần qua, chúng tôi đã thấy nhiều bất ngờ tiêu cực hơn là tích cực trong dữ liệu của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

 Đồng Đô la Canada giao dịch cao hơn mặc dù giá dầu giảm. Chỉ số IVEY PMI tăng lên mức cao nhất trong ba tháng. Dữ liệu thị trường lao động của Canada cũng sẽ được công bố vào ngày mai và, giống như chỉ số ngành dịch vụ của ISM, thành phần việc làm của IVEY đã giảm mạnh trong tháng Chín. Sự sụt giảm này phù hợp với tốc độ tăng trưởng việc làm ở Canada đang chậm lại mà các nhà kinh tế đang dự đoán. USD/CAD và CAD/JPY có thể mang đến một số cơ hội thú vị vào thứ Sáu.

(Theo Kathy Lien)

Tags: