Đang tải

Đồng Đô la tiếp tục tăng sau báo cáo doanh số bán lẻ tích cực

Image by: Invest 318

Các nhà đầu tư đã mua vào đồng Đô la Mỹ sau khi doanh số bán lẻ tăng tháng thứ ba liên tiếp.

Sự gia tăng nhu cầu đã được dự đoán rộng rãi, nhưng sự gia tăng chi tiêu tổng thể cùng với việc chi tiêu cho ô tô cũ đã cao hơn kỳ vọng. Điều này có nghĩa là trong khi giá cao hơn chắc chắn đóng một vai trò trong việc tăng giá, người tiêu dùng không nản lòng với việc giá tăng, họ chi tiêu nhiều hơn cho đồ điện tử, đồ thể thao, sách và nhạc cụ. Chi tiêu tại các cửa hàng quần áo giảm nhẹ so với tháng trước, nhưng điều đó sẽ thay đổi vào tháng 11 và tháng 12 khi mua sắm vào dịp lễ. Các nhà kinh tế mong đợi một mùa lễ hội tích cực.

Báo cáo doanh số bán lẻ mạnh mẽ của Hoa Kỳ hôm nay đã đưa EUR/USD xuống mức thấp nhất trong 16 tháng và USD/JPY ở gần mức cao nhất trong 4 năm. Với chi tiêu tiêu dùng lành mạnh, lạm phát ở mức cao nhất trong 30 năm và Fannie Mae và Freddie Mac chuẩn bị hỗ trợ các khoản vay dưới 1 triệu USD, tăng từ 650.000 USD, Cục Dự trữ Liên bang cần bắt đầu lên kế hoạch tăng lãi suất. Như đã nói, năm 2022 là năm sớm nhất mà chúng ta có thể thấy một động thái tăng lãi suất, đó là lý do tại sao cổ phiếu tự do tăng giá. Báo cáo doanh số bán lẻ mới nhất này sẽ giúp đồng USD giữ nguyên giá trong phần còn lại của tuần. Tỷ giá USD/JPY nói riêng được dự báo sẽ tiến đến 115.

Lạm phát là trọng tâm chính vào thứ Tư, với dữ liệu dự kiến ​​từ Vương quốc Anh, Canada và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đồng tiền hoạt động tốt nhất ngày hôm nay là đồng Bảng Anh, được giao dịch cao hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính. Trong khi chỉ đạt mức tăng khiêm tốn so với đồng Đô la Mỹ, GBP đã tăng mạnh so với EUR, JPY, CHF và các loại tiền tệ hàng hóa. Dữ liệu của thị trường lao động của Vương quốc Anh mạnh hơn nhiều so với dự kiến, với nền kinh tế có thêm 247.000 việc làm trong tháng 8, tăng từ 235.000. Các nhà kinh tế đã dự đoán tăng trưởng việc làm sẽ chậm lại. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,3%, mức thấp nhất trong hơn 1 năm. Các nhà hoạch định chính sách của Vương quốc Anh đã bày tỏ lo ngại về đà tăng mạnh mẽ của giá cả, điều này có nghĩa là CPI sẽ tăng nóng vào ngày mai. Ngân hàng Trung ương Anh đang chịu sức ép lớn về việc tăng lãi suất, và dữ liệu tích cực kết hợp với triển vọng thắt chặt sẽ đẩy EUR/GBP xuống mức thấp nhất trong 18 tháng.

Giá dầuđang trở lại trên 80 Đô la / thùng, nhưng nhu cầu đối với Đô la Mỹ đã khiến đồng Đô la Canada khó tăng. Tuy nhiên, với các con số lạm phát sắp được phát hành, chúng tôi vẫn dự đoán CAD sẽ mở rộng mức tăng của nó, đặc biệt là so với đồng Euro , Yên Nhật, Franc Thụy Sĩ , Đô la Úc và Đô la Zealand . Báo cáo IVEY PMI mới nhất cho thấy các công ty sản xuất báo cáo giá tăng rất mạnh và áp lực giá bán buôn này dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến CPI. Thị trường đang định giá một đợt tăng lãi suất vào đầu năm 2022 của Ngân hàng Trung ương Canada, do đó, một báo cáo mạnh mẽ sẽ làm tăng nhu cầu đối với đồng CAD.

 EUR/USD bị bán tháo trong ngày giao dịch thứ năm liên tiếp. Báo cáo CPI ngày mai là số liệu chính thức, vì vậy tác động có thể không đáng kể. Với các số ca nhiễm COVID-19 đạt mức cao kỷ lục, Đức và Áo đã áp đặt các hạn chế đối với những người chưa được tiêm chủng. Chỉ 68% dân số Đức được tiêm chủng đầy đủ và hiện nay bất kỳ ai chưa được tiêm chủng hoặc chưa khỏi bệnh COVID gần đây sẽ bị cấm vào nhà hàng, rạp chiếu phim và các cơ sở tập luyện thể thao. Áo đã có một lập trường cứng rắn hơn, cho phép những người chưa được tiêm chủng chỉ được rời khỏi nhà để đi làm, mua sắm thực phẩm và các trường hợp khẩn cấp. ECB đã thể hiện rõ ràng quan điểm của mình chống lại việc thắt chặt trong môi trường hiện tại và sự suy giảm của EUR/USD phản ánh những định hướng này.

Đồng Đô la Úc và New Zealand cũng giảm mạnh. Giống như ECB, việc tăng lãi suất không nằm trong tâm trí của Ngân hàng Dự trữ Úc. Theo Thống đốc RBA Lowe, giá nhà tăng và lạm phát 2,5% sẽ không đủ để tăng lãi suất. Thị trường hiện không chờ đợi lãi suất tăng vào năm 2022, bất chấp áp lực lạm phát.

(Theo Kathy Lien)

Tags:

Biên tập viên Invest318