Đang tải

Đồng Shiba Inu tăng vọt lên kỷ lục mới

Đồng Shiba Inu tăng vọt lên kỷ lục mới
Image by: Invest 318

 

Việc Robinhood Markets có khả năng thêm đồng Shiba Inu lên nền tảng của họ đã đẩy đồng tiền kỹ thuật số này lên mức kỷ lục mới.

Đồng Shiba Inu (SHIB) – một đồng tiền kỹ thuật số ăn theo Dogecoin – đã tăng gần 30% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap. Hiện tại, đây là đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 11 với giá trị thị trường gần 24 tỷ USD.

Một lá đơn trên Change.org đã kiến nghị Robinhood thêm Shiba Inu vào nền tảng của họ và có hơn 326,000 chữ ký. Trong cuộc họp công bố kết quả tài chính ngày 26/10, Vlad Tenev, Giám đốc điều hành Robinhood, đang cân nhắc thêm các đồng tiền kỹ thuật số mới vào nền tảng.

“Chúng tôi cảm thấy rất tốt về các đồng tiền kỹ thuật số đã niêm yết trên nền tảng và với các đồng tiền có khả năng thêm mới trên nền tảng, chúng tôi cũng muốn cảm thấy như thế, nếu không muốn nói là phải tốt hơn”, ông Tenev cho biết.

Sàn Coinbase Global đã thêm token SHIB trong tháng 9/2021.

Tiền ảo trở thành mảng đóng vai trò quan trọng với đà tăng trưởng của Robinhood. Tháng trước, Robinhood cho biết họ đã lên kế hoạch cung cấp ví tiền ảo, một công cụ cho phép nhà đầu tư gửi và nhận các đồng tiền kỹ thuật số. Công ty cho biết có hơn 1 triệu khách hàng mong chờ dịch vụ ví tiền ảo. Trong hồ sơ pháp lý gần nhất, Robinhood cho biết 64% doanh thu tiền ảo đến từ đồng Dogecoin.

Giá của đồng Shiba Inu biến động mạnh trong thời gian gần đây. Trước đó, đồng tiền kỹ thuật số này quay đầu giảm sau khi Elon Musk tweet rằng ông không sở hữu Shiba Inu và chỉ mua Bitcoin, Ethereum và Dogecoin.

Shiba Inu được tạo ra vào năm 2020 bởi một người ẩn danh có tên là Ryoshi và website của đồng tiền này giới thiệu là "một token meme phi tập trung đã phát triển thành một hệ sinh thái sôi động".

Đồng tiền này dường như đã được tạo ra để ăn theo Dogecoin, một đồng tiền điện tử được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013 và cũng lấy hình ảnh Shiba Inu, một giống chó Nhật Bản, làm đại diện. Dogecoin sau đó đã trở thành một tiền số phổ biến được sử dụng để thanh toán cho một số dịch vụ của một số đội bóng, rạp chiếu phim AMC…

Dogecoin cũng đã tăng trong 24 giờ qua, theo CoinGecko. Giá trị thị trường đạt khoảng 34.6 tỷ USD, trong khi vốn hóa của Shiba Inu tăng lên 24 tỷ USD.

(Theo Bloomberg)

Tags: