Đang tải

Đồng USD sẽ tăng hay giảm sau khi Mỹ công bố Doanh số bán lẻ

Đồng USD sẽ tăng hay giảm sau khi Mỹ công bố Doanh số bán lẻ
Image by: Invest 318

Đồng bạc xanh giảm giá so với hầu hết các loại tiền tệ chính vào thứ Tư (giờ Mỹ) bất chấp một cuộc khảo sát tích cực về sản xuất của bang New York Theo báo cáo này, hoạt động ở khu vực New York đã tăng vọt trong tháng 9, với chỉ số tăng từ 18,3 lên 34,3 (các nhà kinh tế dự đoán một mức giảm nhẹ).

Mức tăng mạnh mẽ đã được ghi nhận trong các đơn đặt hàng mới, việc làm, vận chuyển, giao hàng và các đơn đặt hàng chưa được thực hiện. Mặc dù chỉ số đã chứng kiến ​​một số biến động gần đây, nhưng báo cáo của ngày hôm nay đã làm giảm bớt một số lo ngại về đà phục hồi.

Doanh số bán lẻ vào ngày mai sẽ có thể ảnh hưởng đến việc đặt ra kỳ vọng cho thông báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới và nhu cầu của thị trường đối với đồng Đô la Mỹ. Các nhà kinh tế đang dự đoán rằng chi tiêu của người tiêu dùng giảm lần thứ ba trong bốn tháng. Vào tháng 7, tình trạng thiếu xe hơi và Amazon Prime Day không mấy tích cực đã khiến chi tiêu giảm xuống, nhưng vẫn có chi tiêu cho mùa tựu trường vào tháng 8 và kỳ nghỉ cuối hè. Điều này có nghĩa là chi tiêu có thể mạnh hơn dự đoán, đặc biệt là với mức tăng tỷ lệ phần trăm lớn hơn trong doanh số bán lẻ của Johnson Redbook trong tháng 8 so với tháng 7 (xem biểu đồ bên dưới).
 Lợi tức trái phiếu kho bạc phục hồi là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa từ bỏ kì vọng về một thông báo thắt chặt trong tháng này. Ví dụ, EUR/USD đang giao dịch không xa mức trước khi công bố dữ liệu CPI. Nếu doanh số bán lẻ tăng bất ngờ, đồng Đô la Mỹ sẽ tăng so với tất cả các loại tiền tệ chính. Với biến động gần đây, EUR/USD và AUD/USD đặc biệt dễ bị lỗ. Nếu chi tiêu tăng tích cực, chúng ta có thể thấy một đợt phục hồi rất mạnh. Tuy nhiên, nếu các dự đoán của các nhà kinh tế là chính xác và chi tiêu của người tiêu dùng giảm trong tháng thứ hai liên tiếp, kỳ vọng thắt chặt sẽ nhanh chóng giảm xuống, điều này sẽ đẩy đồng Đô la Mỹ giảm. Những người hưởng lợi lớn nhất sẽ là đồng Bảng Anh, Đô la Canada và Đô la New Zealand. Đồng tiền hoạt động tốt nhất trong ngày hôm nay là đồng Đô la Canada, tăng sau khi giá dầu thôtăng 2% và CPI tăng mạnh.

 Đô la Mỹ sẽ không phải là đồng tiền duy nhất được chú ý trong 24 giờ tới. New Zealand công bố báo cáo GDP quý thứ hai, theo sau là số liệu thị trường lao động của Úc. Quý 2 là một thời kỳ tốt đối với nhiều quốc gia và New Zealand cũng không phải là ngoại lệ. Với hầu như không có trường hợp COVID-19 vào mùa xuân, hoạt động kinh tế đang trở lại mức trước đại dịch. Tuy nhiên, rất nhiều điều đã thay đổi kể từ đó, khi đất nước trở lại trong tình trạng phong tỏa.

Trong khi đó, các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho những con số không mấy tích cực trên thị trường lao động Úc. Chỉ thị không ra khỏi nhà ở nhiều bang của Úc đồng nghĩa với việc mất việc làm. Các nhà kinh tế đang dự đoán việc làm giảm 90.000 người, đây sẽ là mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 6 năm ngoái. Công việc toàn thời gian và bán thời gian dự kiến ​​sẽ giảm với tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 4,6% lên 4,9%. Với tỷ lệ tiêm chủng ngày càng tăng, cuối cùng chúng ta có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm, nhưng hiện tại, thật khó khăn cho các nhà đầu tư với một báo cáo việc làm yếu kém như vậy.

(Theo Kathy Lien)

Tags: