Đang tải

Dow Jones phục hồi gần 600 điểm

Image by: Invest 318

Chứng khoán Mỹ phục hồi mạnh vào ngày thứ Tư (02/3 giờ Mỹ), bất chấp giá dầu tiếp tục tăng cao trong bối cảnh xung đột leo thang giữa Nga và Ukraine.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 596.40 điểm (tương đương 1.79%) lên 33,891.35 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.86% lên 4,386.54 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.62% lên 13,752.02 điểm. Đà tăng này đảo chiều từ mức sụt giảm trong phiên ngày 01/3.

Đó là đà tăng trên diện rộng trên thị trường, với gần như mỗi mã cổ phiếu thuộc Dow Jones đều khởi sắc. Cổ phiếu Caterpillar vọt hơn 5%, còn cổ phiếu Intel tăng 4.4% và cổ phiếu Goldman Sachs cộng 2.5%.

Angelo Kourkafas, chiến lược gia đầu tư tại Edward Jones, nhận định: “Tôi nghĩ rằng có một chút nhẹ nhõm khi dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục duy trì ổn định… Đó là sự giằng co giữa sự bất ổn đang diễn ra nhưng các nền tảng trong nước vẫn vững chắc”.

Chứng khoán Mỹ phục hồi ngay cả khi giá dầu tiếp tục tăng cao. Hợp đồng dầu WTI dao động ở mức cao 112.51 USD/thùng vào ngày thứ Tư trước khi lùi về mức 111 USD/thùng. Cổ phiếu Chevron vọt gần 3%.

Chứng khoán Mỹ cũng khởi sắc khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell điều trần trước Quốc hội về những cập nhật chính sách tiền tệ định kỳ bán niên. Ông Powell cho biết việc nâng lãi suất có thể bắt đầu trong tháng này bất chấp ảnh hưởng bất ổn của cuộc chiến ở Ukraine, và rằng Fed sẽ đạt được tiến triển nhưng chưa hoàn thành kế hoạch cắt giảm bảng cân đối kế toán.

“Điểm mấu chốt là chúng tôi sẽ hành động, nhưng chúng tôi sẽ tiến hành một cách thận trọng, khi chúng tôi tìm hiểu thêm về tác động của cuộc chiến Ukraine đối với nền kinh tế”, ông Powell nói.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ cũng phục hồi vào ngày thứ Tư trong một diễn biến lớn khác thường. Cụ thể, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 1.9% sau khi rớt mốc 1.7% một ngày trước đó. Đây là phiên có diễn biến mạnh nhất kể từ năm 2000.

Sự đảo chiều tăng dường như đã hỗ trợ nhóm cổ phiếu ngân hàng, với cổ phiếu Wells Fargo tăng hơn 3.8%.

Biến động trên thị trường một phần là do Nga tấn công Ukraine. Cáo báo cáo vào ngày thứ Tư chỉ ra rằng lực lượng quân đội Nga đã xâm nhập Kherson và bao vây Mariupol, 2 thành phố quan trọng ở miền Nam Ukraine.

Ngoài ra, báo cáo từ ADP cho thấy khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 475,000 việc làm trong tháng 2/2022, cao hơn so với dự báo thêm 400,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Công ty này cũng đã điều chỉnh tăng số liệu tháng 1/2022.

(Theo CNBC)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318