Đang tải

Dow Jones quay đầu giảm gần 100 điểm, Nasdaq Composite mất 1.5%

Image by: Invest 318

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Năm (03/3 giờ Mỹ), dẫn đến đà sụt giảm của nhóm cổ phiếu công nghệ, khi động thái trên các thị trường trái phiếu và năng lượng chững lại và nhà đầu tư theo dõi các cuộc chiến ở Ukraine.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones rớt 96.69 điểm (tương đương 0.29%) xuống 33,794.66 điểm, sau khi ghi nhận sắc xanh trong phần lớn phiên. Chỉ số S&P 500 lùi 0.53% xuống 4,363.49 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 1.56% còn 13,537.94 điểm.

Các cổ phiếu công ty phần mềm là một điểm yếu trên thị trường, với cổ phiếu Okta và Snowflake lần lượt sụt 8% và 15%, sau báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý. Cổ phiếu Salesforce và Adobe đều giảm hơn 2%. Cổ phiếu Tesla rớt 4.6%, còn cổ phiếu Amazon mất 2.7%.

Các nhóm phòng thủ như y tế và tiện ích có diễn biến tốt hơn. Cổ phiếu Duke Energy tiến 1.8% và cổ phiếu Amgen cộng 1.7%. Cổ phiếu Walmart tăng hơn 2%.

Các động thái này diễn ra sau một khởi đầu tuần đầy biến động, với việc thị trường chứng kiến sự đảo chiều mạnh mẽ ở một số lĩnh vực mỗi ngày. Cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu công nghệ, đang trong xu hướng giảm trong những tháng gần đây.

Một số người trên Phố Wall đang tranh luận rằng thị trường đã gần hoặc đã tìm thấy đáy trong năm. Vào ngày thứ Năm, các chiến lược gia tại Citi đã nâng dự báo triển vọng về chứng khoán Mỹ và lĩnh vực công nghệ thông tin toàn cầu.

Tuy nhiên, những người khác cảnh báo rằng đây có thể là một năm khó khăn phía trước khi thị trường đối mặt với các đợt nâng lãi suất như dự kiến và chính sách thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chứng khoán Mỹ đã dao động trong biên độ hẹp hơn một chút vào ngày thứ Năm, được hỗ trợ bởi sự giảm nhiệt trên một số thị trường khác.

Giá năng lượng tăng cao đêm qua nhưng lùi nhẹ vào sáng ngày thứ Năm, với hợp đồng dầu WTI tương lai dao động dưới mốc 110 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm vào ngày thứ Năm xuống 1.85%, sau khi ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ năm 2020 trong phiên trước đó.

Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi tình hình ở Ukraine, nơi giao tranh bước sang tuần thứ 2. Các quan chức Nga và Ukraine đang tổ chức vòng đàm  phán khác tại Belarus. Mỹ thông báo loạt trừng phạt mới đối với giới tinh hoa tài chính Nga.

Nhà đầu tư cũng theo dõi những nhận định từ các quan chức Fed, bao gồm phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ trong ngày thứ 2 trước Quốc hội trong tuần này. Chủ tịch Fed khu vực Cleveland, Loretta Mester, nói rằng cuộc chiến ở Ukraine đã làm tăng sự cần thết Fed phải nâng lãi suất.

Về kinh tế, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước là 215,000 người, thấp hơn so với dự báo 225,000 người từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

(Theo CNBC)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318