Đang tải

Dow Jones và S&P 500 tăng 4 phiên liên tiếp

Dow Jones và S&P 500 tăng 4 phiên liên tiếp
Image by: Invest 318

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (29/3 giờ Mỹ), nối dài đà leo dốc trên Phố Wall khi nhà đầu tư theo dõi các cuộc đàm phán ngừng bắn ở châu Âu và những mốc quan trọng trên thị trường trái phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 338.30 điểm (tương đương 0.97%) lên 35,294.29 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.23% lên 4,631.60 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.84% lên 14,619.64 điểm. Dow Jones và S&P 500 đã tăng phiên thứ 4 liên tiếp.

Các cổ phiếu ô tô nằm trong số những mã tăng mạnh nhất, với cổ phiếu  Ford leo dốc 6.5% và cổ phiếu GM vọt hơn 4%. Nhóm cổ phiếu ngành du lịch cũng có kết quả vượt trội, với cổ phiếu Caesar’s Entertainment tăng 5.6% và cổ phiếu American Airlines cộng 5%.

Về công nghệ, cổ phiếu Netflix tiến hơn 3% và cổ phiếu Snap vọt 4.5%. Cổ phiếu Moderna tăng 4.4% sau khi chính quyền Mỹ phê duyệt mũi tiêm nhắc lại vắc-xin ngừa Covid-19 cho người từ 50 tuổi trở lên.

Nhà đầu tư cũng theo dõi chặt chẽ thị trường trái phiếu, khi có thời điểm lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 5 năm cao hơn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm vào ngày thứ Ba, sự đảo ngược dẫn đến một số lo ngại về suy thoái.

Mức chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 10 năm, vốn được các chuyên gia kinh tế xem là dự báo nhiều hơn về khả năng suy thoái, cũng thu hẹp một cách nguy hiểm gần mức đảo ngược vào ngày thứ Ba. Một số nguồn định giá trái phiếu cho biết đường cong lợi suất đã đảo ngược, nhưng dữ liệu của CNBC cho thấy giao dịch chỉ đi ngang mà không đảo ngược về mặt kỹ thuật.

Lịch sử cho thấy, ngay cả khi đường cong lợi suất dự báo chính xác suy thoái, nó vẫn có thể mất hơn 1 năm trước khi xảy ra suy thoái. Nhà đầu tư dường như đã rũ bỏ nỗi lo về suy thoái vào ngày thứ Ba.

Những hy vọng ngày càng tăng về một lệnh ngừng bắn Nga – Ukraine dường như đã hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư trong ngày thứ Ba. Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Alexander Fomin, cho biết vào ngày thứ Ba rằng nước này sẽ giảm mạnh các hoạt động quân sự gần thủ đô Kyiv của Ukraine.

Cuộc chiến ở Ukraine, cùng với quan điểm “diều hâu” từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã dẫn đến một khởi đầu năm mới đầy khó khăn cho chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, S&P 500 hiện đã phục hồi gần 11% kể từ ngày 14/3.

Về dữ liệu kinh tế, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference board ở mức 107.2, thấp hơn so với dự báo 107.5, theo Dow Jones. Dữ liệu Tuyển dụng và Khảo sát Doanh thu Lao động (JOLTS) cho thấy có 11.3 triệu cơ hội việc làm, cao hơn so với dự báo có 11 triệu vị trí tuyển dụng.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318