Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Phân tích XAU/USD: Có thể tiếp tục giảm giá điều chỉnh trong bối cảnh tâm trạng ngại rủi ro, mô hình cờ hiệu giảm giá Phân tích nhận định

Phân tích XAU/USD: Có thể tiếp tục giảm giá điều chỉnh trong bối cảnh tâm trạng ngại rủi ro, mô hình cờ hiệu giảm giá

Giá vàng đã đình trệ đà tăng gần đây lên các mức cao nhất trong tháng và giảm mạnh vào thứ Sáu, mất gần 17$ sau khi không thể duy trì ở các mức cao hơn. Kim loại quý đã đóng cửa tuần ở 1809$ sau khi một lần nữa đối mặt với sự từ chối gần 1834$. Khi làm như vậy, giá vàng đã đóng cửa tuần dưới đường trung bình động (DMA) 200 ngày quan trọng ở 1825$, củng cố sự quan tâm bán ra. Về cơ bản, việc đồng đô la Mỹ kéo dài đà phục hồi trên diện rộng đã ảnh hưởng nặng nề đến giá vàng, đặc biệt là sau khi dữ liệu hỗn hợp về doanh số bán lẻ và niềm tin người tiêu dùng của Mỹ làm dấy lên những lo ngại về tốc độ phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Hơn nữa, sự không chắc chắn về động thái chính sách tiền tệ tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cũng đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với giá vàng. Ngoài ra, vàng ở Ấn Độ đã được giảm giá vào tuần trước, lần đầu tiên sau gần một tháng trong bối cảnh giá cả tăng cao hơn, điều này đã hỗ trợ cho chuyển động điều chỉnh của giá vàng.

Trong ngày đầu tiên của tuần mới, giá vàng đang cố gắng tăng nhẹ trên 1810$, tìm thấy một số hỗ trợ từ tâm lý ngại rủi ro trên diện rộng. Căng thẳng leo thang về biến thể Delta của covid ở cả hai bờ Đại Tây Dương và khu vực châu Á-Thái Bình Dương tiếp tục khiến các nhà đầu tư lo ngại và nâng cao sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng và đồng đô la. Nếu tâm trạng ác cảm với rủi ro trở nên trầm trọng hơn trong thời gian còn lại của ngày, đồng bạc xanh có khả năng mạnh hơn nữa vị thế hơn nữa so với các đối thủ lớn của nó, hạn chế nỗ lực tăng giá của vàng. Tuy nhiên, sự sụt giảm của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ do tâm trạng tiêu cực có thể hỗ trợ giá vàng không giảm sâu hơn. Trong bối cảnh không có tin tức kinh tế vĩ mô cấp một có liên quan được công bố từ Mỹ, tâm lý rủi ro sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Biểu đồ giá vàng - Triển vọng kỹ thuật

xauusd

Vàng: Biểu đồ 4 giờ

Biểu đồ bốn giờ của vàng cho thấy giá đang tích lũy trong một phạm vi hẹp quanh mức 1815$, khi phe bán tạm dừng trước đợt đẩy xuống thấp hơn tiếp theo.

Giá vàng hiện đang bảo vệ Đường trung bình động đơn giản (SMA 50) kỳ ở mức 1812$ nhưng vẫn có nguy cơ giảm thêm, do chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang ở dưới mức 50. 

Hành động giá gần đây đã hình thành một mô hình cờ hiệu giảm giá trên khung thời gian hàng giờ, đòi hỏi sự thận trọng từ những nhà giao dịch lạc quan.

Sự phá vỡ liên tục dưới đường SMA 50, cũng chính là ngưỡng hỗ trợ của mô hình cờ hiệu giảm giá, sẽ mở ra các cơ hội cho giá hướng tới mức 1800$.

Ở thấp hơn, đường SMA 100 dốc lên ở mức 1797$ có thể bị đe dọa.

Ở phía tăng điểm, nếu một thanh nến bốn giờ đóng cửa trên ngưỡng kháng cự đường xu hướng giảm ở mức 1817$, điều đó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình tiếp tục giảm giá.

Đường SMA 200 dốc xuống ở mức 1819$ có thể thách thức đà phục hồi

Mốc tròn 1825$ sau đó sẽ cung cấp thêm kháng cự cho người mua vàng.

Nguồn: FXStreet

Tham gia thảo luận và nhận tín hiệu TẠI ĐÂY

Bài viết tham khảo