Đang tải

Elon Musk phủ nhận việc đầu tư vào Shiba Inu

Elon Musk phủ nhận việc đầu tư vào Shiba Inu
Image by: Invest 318

Shiba Inu (SHIB/USD) đã thiết lập cột mốc cao nhất lịch sử mới vào ngày 24 tháng 10 tại 0.00004442 USD, tăng hơn 46% chỉ trong hai ngày cuối tuần.

Động lực duy nhất có thể giải thích cho đợt trở lại mạnh mẽ này của SHIB hoàn toàn đến từ sức mạnh cộng đồng. Dường như chưa “thỏa mãn” với mức tăng 400% trong một tuần vào đầu tháng 10, cộng đồng Shiba Inu đã “hợp lực” đề xuất Robinhood niêm yết SHIB, tham vọng trở thành “kẻ lật đổ” Dogecoin, từ đó cơn bão SHIB dần được hình thành trên phương diện rộng hơn, dẫn đến nguồn sức mạnh thúc đẩy tăng giá.

ATH mới của SHIB đã giúp đồng coin này quay trở lại top 15, vượt mặt Avalanche (AVAX/USD), trở thành đồng coin lớn thứ 13 thế giới với mức vốn hóa 15,4 tỷ USD.

Mặc dù có màn trình diễn vô cùng xuất sắc so với người anh cả Dogecoin (DOGE), nhưng SHIB vẫn không nhận được sự ủng hộ từ CEO Tesla Elon Musk. Cụ thể trong ngày 24 tháng 10, thừa thắng xông lên vào thời điểm vừa lập ATH mới, cộng đồng SHIB đã mạnh dạn hỏi Musk rằng liệu ông đang có khoản đầu tư nào vào SHIB hay không? Và câu trả lời ngắn gọn của vị tỷ phú là “Không”, hành động được xem như “dội gáo nước lạnh” trực tiếp về phía nền tảng.

Giá SHIB phản ứng nhanh chóng với động thái của Musk và giảm mạnh rất nhanh sau đó trước khi phục hồi nhẹ và đang giao dịch tại 0,00004088 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Sau khi trả lời không nắm giữ SHIB, Musk lại được hỏi rằng “Vậy còn FLOKI thì sao?”, ông đã phản hồi:

“Vì tò mò, tôi đã mua Bitcoin (BitfinexUSD), Ethereum và Dogecoin. Như tôi đã nói trước đây, đừng đặt cược số tiền của bạn một cách vô tội vạ. Giá trị đích thực của dự án là xây dựng sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho nhân loại chứ không phải là “đánh bạc” dưới bất kỳ hình thức nào”.

Đồng thời, ông cũng hoàn toàn đồng ý với những ưu điểm mà Dogecoin đang sở hữu. Điều mà tỷ phú Mark Cuban đã tích cực giải thích trước đây khi so sánh Dogecoin và Bitcoin.

“Dogecoin nhanh, có thể mở rộng và gửi đi khắp nơi không tốn kém quá nhiều chi phí là tất cả những gì DOGE cần, DOGE không cần phải là một blockchain cao siêu hay NFT đắt giá. Vẻ đẹp đến từ sự đơn giản”.

Một lý do khác khiến Musk cảm thấy yêu thích DOGE nằm ở tính thân thiện của đồng coin với mọi người tiêu dùng trên khắp thế giới.

“Tôi đã nói chuyện với rất nhiều nhân viên sản xuất tại Tesla hoặc chế tạo tên lửa tại SpaceX nắm giữ DOGE. Họ không phải là chuyên gia tài chính hay công nghệ ở Thung lũng Silicon, mà vẫn sở hữu được DOGE đấy thôi. Đó là lý do tại sao tôi quyết định ủng hộ DOGE. Dogecoin giống như tiền mã hóa của mọi nhà”.

Giá DOGE cũng đang phản ứng tích cực trước những động thái “lăng xê” dữ dội từ ông chủ Tesla (NASDAQ:TSLA).

(Theo Investing)

Tags:

Biên tập viên Invest318