Đang tải

Fed sẽ công bố báo cáo về tiền ảo trong vài tuần tới

Image by: Invest 318

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Fed cho biết ngân hàng trung ương sẽ không ngăn cản việc phát triển các đồng stablecoin của tư nhân và chúng sẽ cùng tồn tại song song với đồng tiền kỹ thuật số (nếu có) của ngân hàng trung ương.

Theo Bloomberg, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có kế hoạch công bố một báo cáo về tiền kỹ thuật số trong những tuần tới. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã cho biết điều đó tại phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba. 

Fed cũng chưa cho biết liệu họ có kế hoạch tung ra đồng USD kỹ thuật số của riêng mình giống như điều đang được nhiều nước tiến hành (như Trung Quốc) hay không.

Tuy nhiên, những quan điểm của các cơ quan quản lý về đồng tiền ổn định giá stablecoin đã trở nên cởi mở hơn.

Trong khi trước đây Fed và các cơ quan giám sát khác của Mỹ cho rằng stablecoin cần nhiều quy định hơn và nên được phát hành bởi các ngân hàng thì trong lần này ông Powell cho biết sẽ vẫn có chỗ cho các stablecoin do tư nhân phát hành.

Cụ thể, khi được Thượng nghị sĩ Pat Toomey, đảng viên Cộng hòa, hỏi liệu có điều gì ngăn cản "stablecoin do tư nhân phát hành" cùng tồn tại với đồng USD kỹ thuật số tiềm năng của Fed hay không, ông Powell nói: "Không, không hề."

Mặc dù vậy, cũng chưa rõ khả năng cạnh trạnh của các đồng stablecoin tư nhân có thể cạnh tranh với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay không. 

Một báo cáo gần đây từ Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính cho rằng Quốc hội nên trao cho các cơ quan tài chính quyền hạn để các nhà phát hành tiền xu tuân theo các quy tắc giống như ngân hàng. 

Stablecoin là một phần quan trọng của vũ trụ tiền điện tử vì các nhà đầu tư thường sử dụng chúng để mua và bán các loại tiền kỹ thuật số khác.

(Theo Bloomberg)

Tags:

Biên tập viên Invest318