Đang tải

Game tiền ảo Axie Infinity trung bình mang về hơn 130 tỷ đồng doanh thu mỗi ngày

Game tiền ảo Axie Infinity trung bình mang về hơn 130 tỷ đồng doanh thu mỗi ngày
Image by: Invest 318

Game cày tiền ảo Axie Infinity do công ty Việt Nam tạo ra đang liên tiếp ghi nhận con số tăng trưởng mạnh trong nhiều tháng qua.

Axie Infinity - một tựa game cho phép người chơi cày tiền ảo do Sky Mavis, một công ty công nghệ có trụ sở ở TP HCM đang gây sốt với cộng đồng game cũng như những nhà đầu tư tiền ảo. Và trong 90 ngày qua, Axie Infinity đang ghi nhận những con số doanh thu đáng kinh ngạc.

Cụ thể, tính đến ngày 26/8, doanh thu trong 90 ngày của Axie Infinity chạm mức 515,8 triệu USD, gấp đôi doanh thu của đồng tiền ảo Ethereum hiện đang ở vị trí thứ hai với mức 277 triệu USD. 

Đứng phía sau là các dự án thu hút sự chú ý như Filecoin, OpenSea, PancakeSwap... Đáng chú ý, với mức tăng trưởng doanh thu hiện tại, Axie Infinity cũng đang nằm top 2 khi tính mức thời gian dài hơn như 180 ngày, 365 ngày...

Hiện giá trị của đồng AXS trong game Axie Infinity đang là 70,35 USD, tính đến sáng ngày 26/8, giảm 2,17% giá trị trong 24h qua nhưng tăng mạnh mẽ lên tới 4.687,04% trong 180 ngày qua. Ngày 6/8 ghi nhận doanh thu lớn nhất trong vòng 180, đạt 17,5 triệu USD doanh thu với giá AXS là 42,7 USD.

Theo Token Terminal, giá trị vốn hóa hiện tại của AXS là 4,14 tỷ USD và có thể đạt tới mức 19,38 tỷ USD. Dựa vào số liệu trong 30 ngày qua, Token Terminal ước tính AXS có thể đạt khối lượng giao dịch lên tới 10,35 tỷ USD hằng năm. Hiện team phát triển Sky Mavis đang năm giữ khoảng 21% số lượng AXS trên thị trường, tương đương với giá trị gần 870 triệu USD.

Cùng với OpenSea, Axie Infinity đang là hai dự án NFT lọt top 5 tăng trưởng doanh thu trong nhiều tháng qua, chen chân giữa hàng loạt đồng tiền ảo có "số má" như Ethereum...

Axie Infinity là một trò chơi được xây dựng dựa trên nền tảng Ethereum và các blockchain khác. Axie Infinity do CEO Trung Nguyễn, hai Co-founder là Aleksander Larsen và Jeffrey Zirlin sáng lập và ra mắt vào năm 2018.

Với Axie Infinity, người chơi có thể tham gia cày tiền ảo và đổi lấy tiền thật thông qua giao dịch mua bán NFT có được từ Axie Infinity, điều này thu hút nhiều người chơi - hiện đang gặp khó khăn do các lệnh giãn cách, không thể đi làm tham gia, họ xem đây là một công cụ đầu tư, kiếm tiền. 

Trong khi các game dựa trên Blockchain và nền tảng NFT khác đang chỉ ở mức tiềm năng thì Axie Infinity nổi lên như một hiện tượng bứt phá, tăng trưởng doanh thu đáng kinh ngạc. Đầu tháng 8, theo số liệu từ DappRadar, AXS của Axie Infinity đã ghi nhận dung lượng giao dịch lên tới 1,06 tỷ USD, qua đó đưa Axie Infinity làm nên lịch sử khi trở thành dự án tiền ảo đầu tiên đạt dung lượng giao dịch 1 tỷ USD.

 Mới đây, hồi đầu tháng 8, Axie Infinity ghi nhận số người chơi hằng ngày đạt mức 1 triệu. Trong số đó, cộng đồng game thủ đến từ Philippines và Venezuela chiếm một nửa. 

Vincent Gallarte, một người phân tích IT ở thủ đô Manila, Philippines đã tìm đến Axie Infinity như là một sự cứu cánh cho tài chính cho ví tiền của mình kể từ ngày anh bị cho thôi việc. 

Ảnh hưởng quá lớn từ đại dịch khiến Gallarte phải tìm thêm một nguồn thu nhập mới. Biết đến Axie Infinity như là một công cụ kiếm tiền trong mùa dịch, Gallarte đã thử sức mình như bao người Philippines đang gặp khó khác, dù anh chẳng biết gì về thế giới tiền ảo. 

Nhưng chỉ mất hai tuần, Gallarte đã kiếm được hơn 37.000 Peso, gấp ba lần mức thu nhập từ công việc chính của anh. "Tôi cảm thấy thật biết ơn", Gallarte nói với tờ Bloomberg khi được hỏi về game tiền ảo đến từ Việt Nam.

(Theo Bloomberg)

 

Tags: