Now Loading

Gần 400 nghìn đô la lượng ETH bị đốt mỗi giờ sau bản nâng cấp London

Gần 400 nghìn đô la lượng ETH bị đốt mỗi giờ sau bản nâng cấp London
Image by: Invest 318

Khoảng 2,3 ETH đang bị đốt mỗi phút thông qua cơ chế phí giao dịch mới được giới thiệu trong bản nâng cấp London của Etherium vào ngày 5/8.

Hard fork rất được mong đợi London đã diễn ra vào thứ Tư tuần này, mở ra bản nâng cấp EIP-1559 đã điều chỉnh phí “gas”. Một phần của sự điều chỉnh đó bao gồm một cơ chế đốt cháy một số phí cơ bản thu được.

Tổng số ETH bị đốt kể từ khi nâng cấp hoạt động vào khoảng 14 giờ trước là khoảng 3.395 ETH. Etherchain báo cáo tốc độ đốt trung bình là 2,36 ETH mỗi phút. Điều này tương đương với $6,596 mỗi phút, tương đương $395,000 sẽ bị đốt mỗi giờ theo giá hiện tại.

Một bộ đếm thay thế có tên là Ultrasound.money báo cáo tổng số tiền bị đốt là 3.390 ETH có trị giá khổng lồ lên tới 9,5 triệu đô la với giá ETH hiện tại khoảng 2.800 đô la. Trình theo dõi báo cáo rằng thị trường NFT phổ biến OpenSea là nơi diễn ra việc đốt ETH hàng đầu với 374 ETH bị đốt, tương đương gần 1 triệu đô la, kể từ khi bản nâng cấp được đưa ra.

Ở vị trí thứ hai là phiên bản 2 của Uniswap đã đốt 263 ETH, tương đương 740.000 đô la vào thời điểm viết bài. Người sáng lập Uniswap, Hayden Adams, đã nhận xét về tốc độ đốt và nói rằng nếu mọi thứ tiếp tục với tốc độ tương tự, giao thức có thể đốt tới 350.000 ETH, hoặc gần 1 tỷ đô la mỗi năm.

Bankless DeFi đã đưa ra một số số liệu trong nỗ lực dự đoán tác động đến nguồn cung trong tương lai. Vì phí cơ sở nằm trong khoảng từ 25% đến 75% tổng phí giao dịch nên việc tính toán và dự đoán thủ công là rất khó.

Họ đã lập mô hình tỷ lệ đốt trong phạm vi này bằng cách sử dụng dữ liệu về các khoản phí được tạo ra vào năm 2021 và kết luận:

“Điều này có nghĩa là khoảng 800.000 - 2,4 triệu ETH dự kiến ​​sẽ bị đốt vào năm 2021”.

Khi kết hợp với việc giảm phát hành phần thưởng khối từ việc hợp nhất sang bằng chứng cổ phần, và việc phần ETH được sử dụng để thanh toán phí giao dịch sẽ bị đốt cháy có thể dẫn đến việc Ethereum sẽ có nguồn cung giảm phát, và ngày càng có thể đáp ứng được kỳ vọng vượt qua Bitcoin của các nhà đầu tư.

(Theo Investing)

Tags: