Đang tải

Giá bitcoin hôm nay 30/8: Tiếp tục giảm, Luật xây dựng của Mỹ đe dọa ngành khai thác bitcoin

Image by: Invest 318

Giá bitcoin hôm nay 30/8 sụt giảm, kéo theo sự giảm giá của toàn thị trường. Ngôn ngữ không xác định của luật xây dựng đặt ra mối đe dọa cho nền công nghiệp khai thác bitcoin tại Mỹ.

Giá bitcoin hôm nay giảm nhẹ, đồng thời với sự sụt giảm của nhiều đồng tiền khác.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 8h00 ở 48.407,24 USD, mất 2,29% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có đến 77/100 đồng tiền hàng đầu giảm giá so với 24 giờ trước.

Mức giảm mạnh nhất thị trường thuộc về Bitcoin Gold, giảm 12,37%.

Đồng tiền tăng nhiều nhất là Sandbox, tăng đến 54,56% trong ngày.

Ở top 10, có 6/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Ethereum giảm 2,59% xuống 3.195,77 USD.

Cardano tăng nhẹ 0,07%, lên 2,86 USD.

Binance coin giảm mạnh 3,87%, còn 474,09 USD.

Tether tăng 0,06% trong ngày, ghi nhận ở 1,00 USD.

Ripple giảm còn 1,13 USD, mất 2,57% trong 24 giờ qua.

Dogecoin giảm mạnh 3,97% trong ngày, xuống 0,2794 USD.

Solana tăng 0,32%, lên 97,22 USD.

USD Coin tăng 0,06%, đạt 1,00 USD.

Polkadot giảm xuống 25,37 USD, mất 3,58%.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 8h09 ở 2.086,39 tỷ USD, giảm 42,74 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch trên thị trường đạt 89,81 tỷ USD, giảm nhẹ 2,83% so với ngày 29/8.

Visa tung hô NFT như một phương tiện tiếp cận người hâm mộ

Thị trường thẻ tiền kỹ thuật số không thay thế (NFT) đạt 2,5 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021. Công ty như Visa chiếm trọn spotlight trong ngành công nghiệp tăng trưởng này.

Visa nhảy vào thị trường NFT hướng đến giá trị của công nghệ nền tảng và khả năng đóng vai trò "phương tiện hứa hẹn để tiếp cận khách hàng", theo bản cáo bạch mới đây của gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Visa.

Visa mô tả NFT như một đổi mới quan trọng trong thời đại dịch, khi lệnh cách ly làm giới hạn việc xem thể thao trực tiếp, giải trí và sự kiện âm nhạc. Cùng lúc đó, NFT nổi lên khi người hâm mộ háo hức tham gia cộng đồng kỹ thuật số tập trung xung quanh nghệ sĩ hoặc đội nhóm thể thao yêu thích.

Ước tính các giải thể thao lớn mất khoảng 18 tỷ USDS doanh số. Theo Visa, điều này tạo động lực cho "đa dạng hóa doanh thu và tập trung vào công nghệ tái định vị doanh nghiệp cho cơ hội tăng trưởng và giành lấy sự chú ý của người hâm mộ".

Theo đó, "NFT lôi cuốn người hâm mộ, đội nhóm, giải đấu và tài năng", báo cáo viết. NFT có thể trở thành cách tiếp cận người hâm mộ, quản lý quan hệ khách hàng và dòng tiền thu mới hơn. Ứng dụng của NFT có thể là bộ sưu tập, nghệ thuật hay trò chơi điện tử.

Luật xây dựng Mỹ ảnh hưởng khai thác bitcoin

Ngày 10/8, Mỹ thực hiện bỏ phiếu thông qua luật 1.000 tỷ USD tăng cường cơ sở hạ tầng cho Mỹ. Từ góc nhìn cộng đồng tiền kỹ thuật số, đặc biệt là người khai thác, luật này đối với tiền kỹ thuật số là một thảm họa.

Trong đó, từ broker chưa được định nghĩa rõ ràng khiến cho đây trở thành mối đe dọa đối với tăng trưởng của ngành công nghiệp nội địa này nếu luật được thi hành.

Theo tài chính truyền thống, broker là trung gian, môi giới thực hiện việc thương lượng mua bán cho khách hàng.

Tuy nhiên, trong luật này định nghĩa broker với nghĩa rộng hơn: "Bất cứ người nào chịu trách nhiệm cho việc cung cấp thường xuyên bất cứ dịch vụ nào nhằm thực hiện chuyển tài sản kỹ thuật số thay cho người khác".

Theo định nghĩa như vậy, luật này yêu cầu công ty khai thác bitcoin cung cấp thông tin tương tự để quản lý mà trung gian môi giới chứng khoán phải cung cấp, như khoản lời lỗ cần đóng thuế, tên người mua/bán, lượng giao dịch hay địa chỉ giao dịch. 

Tuy nhiên, những người khai thác không có cách nào thu thập được thông tin này, bởi vì họ chỉ xác nhận block, không phải thông tin bên trong. Điều này khiến những người khai thác không thể tuân thủ theo luật, và việc này có thể ảnh hưởng đến ngành khai thác bitcoin tại Mỹ.

(Theo Nguồn tổng hợp)

Tags:

Biên tập viên Invest318