Đang tải

Giá Bitcoin lên cao nhất trong 5 tháng qua

Giá Bitcoin lên cao nhất trong 5 tháng qua
Image by: Invest 318

Với nhiều yếu tố thị trường ủng hộ, giá Bitcoin đã tiếp tục đà tăng mạnh.

Theo Reuters, giá đồng Bitcoin đã từng có thời điểm tăng lên mức 55.499 USD. Đây là mức giá cao nhất của Bitcoin kể từ giữa tháng 5. Hiện Bitcoin vẫn đang duy trì đà tăng của mình khi đang được giao dịch ở mức trên 55.000 USD.

Reuters đánh giá đà tăng những ngày qua đến từ tâm lý thị trường tiếp tục được cải thiện khi chủ sở hữu Quỹ quản lý Soros, tỷ phú George Soros xác nhận rằng quỹ này đang giao dịch bằng đồng Bitcoin.

“Chúng tôi sở hữu một số coin - không nhiều lắm”, Dawn Fitzpatrick - Quản lý quỹ Soros cho biết.

Ngoài ra, đà tăng của Bitcoin cũng đến từ yếu tố lịch sử, khi mà nhiều nhà đầu tư đánh giá đồng tiền này thường tăng giá trong thời gian tháng 10.

Trước đó, ngày 1/10, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố, Chính phủ nước này đã tiến hành khai thác đồng bitcoin đầu tiên bằng năng lượng địa nhiệt. Nhà lãnh đạo El Salvador đã đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter hình ảnh cho thấy, số dư tài khoản của Chính phủ với "khoản thanh toán đang chờ xử lý" cho 0,00483976 Bitcoin và "khai thác (ước tính) đang chờ xử lý" là 0,00599179 Bitcoin. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này không tiết lộ chi tiết về chi phí của hoạt động này.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận đồng Bitcoin là tiền tệ hợp pháp trong giao dịch, sau khi Quốc hội nước này thông qua Luật Bitcoin vào ngày 9/6 vừa qua.

(Theo Reuters)

Tags: