Giá dầu dao động trong biên độ hẹp do thị trường chờ đợi cuộc họp OPEC+

opec-wdmc.jpg

Giá dầu giao dịch trong phạm vi hẹp vào thứ Tư nhưng vẫn giữ được phần lớn mức tăng chỉ sau một đêm, do một cơn bão ở Biển Đen làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu dầu từ Kazakhstan và Nga, làm dấy lên lo ngại về nguồn cung khan hiếm trong khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định từ OPEC+ có thể làm tăng thêm giá trị hoặc Quyết định quan trọng để gia hạn cắt giảm sản xuất. 
Dầu thô Mỹ hiện đang giao dịch ở mức 76,41 USD/thùng và dầu thô Brent hiện đang giao dịch ở mức 81,41 USD/thùng. Cả hai loại dầu thô kỳ hạn chuẩn đều tăng khoảng 2% vào thứ Ba do lo ngại rằng OPEC + có thể gia hạn hoặc tăng cường cắt giảm sản lượng, cũng như lo lắng về sản lượng dầu của Kazakhstan và đồng đô la yếu hơn. 
Hiroyuki Kikukawa, chủ tịch NS Trading, một công ty con của Nissan Securities, cho biết: "Các nhà đầu tư đang chốt vị thế bán trước cuộc họp OPEC+ do lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung ở Kazakhstan."Ông nói: "Mọi con mắt đều đổ dồn vào chính sách của OPEC+ và triển vọng nhu cầu trước cuối năm nay, nhưng WTI dự kiến sẽ dao động quanh mức 76 USD trong một thời gian, với biên độ dao động trên và dưới lần lượt là 5 USD, trừ khi OPEC+ mở rộng đáng kể sản lượng." vết cắt." 
OPEC+ sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến cấp bộ trưởng vào thứ Năm để thảo luận về mục tiêu sản xuất năm 2024. Cuộc họp trước đó đã bị hoãn từ ngày 26 tháng 11 sang thứ Năm.Bốn nguồn tin của OPEC+ hôm thứ Ba cho biết rằng các cuộc đàm phán của liên minh về chính sách dầu mỏ vào năm 2024 gặp nhiều khó khăn, khiến việc gia hạn thỏa thuận trước đó có nhiều khả năng xảy ra hơn là cắt giảm sản lượng sâu hơn.Các nhà phân tích của ING, Warren Patterson và Ewa Manthey cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng: “Nếu họ (OPEC+) không đạt được thỏa thuận sơ bộ, chúng tôi không thể loại trừ nguy cơ cuộc họp bị hoãn thêm, điều này có thể khiến giá dầu giảm. Áp lực giảm giá. Triển vọng thị trường dầu mỏ vào năm 2024 sẽ phụ thuộc phần lớn vào các chính sách của OPEC+”. 
Đồng đô la Mỹ yếu và lượng dầu thô tồn kho của Mỹ giảm cũng hỗ trợ giá dầu. Đồng đô la dao động gần mức thấp nhất trong ba tháng so với các tiền tệ chính vào thứ Tư trong bối cảnh kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào đầu năm tới. 
Đồng thời, dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) cho thấy tồn kho dầu thô giảm 817.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 11. Các nhà đầu tư cũng sẽ chờ xem dữ liệu hàng tồn kho dầu thô EIA được công bố vào buổi tối. 


Bài viết tham khảo


GO Markets