Đang tải

Giá dầu hôm nay 12/11: Tiếp đà tăng nhẹ

Giá dầu hôm nay 12/11: Tiếp đà tăng nhẹ
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay bất chấp đồng USD mạnh và lo ngại lạm phát leo thang ở Mỹ.

WTI của Mỹ tăng 0,21% lên 81,34 USD/thùng vào lúc 6h52 (giờ Việt Nam) ngày 12/11. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 cũng tăng 0,05% lên 82,59 USD/thùng. 

Giá dầu thô phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (11/11) bất chấp đồng USD mạnh và lo ngại về sự leo thang của lạm phát tại Mỹ, và sau khi OPEC hạ dự báo nhu cầu dầu năm 2021 do giá cao. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giao sau tăng 25 US cent lên 81,59 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của tăng 23 US cent lên 82,87 USD. Trong phiên có thời điểm giá dầu WTI xuống thấp nhất ở 80,20 USD.

Giá tăng trở lại vào cuối phiên nhờ niềm tin rằng nhu cầu sau đại dịch sẽ mạnh hơn trong những tháng tới. 

Trong một báo cáo hàng tháng, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết dự báo nhu cầu dầu trung bình là 99,49 triệu thùng/ngày trong quý IV/2021, giảm 330.000 thùng/ngày so với dự báo của tháng trước.

"Tốc độ phục hồi chậm lại trong quý IV/2021 được cho là do giá năng lượng leo thang", OPEC viết trong báo cáo, đồng thời cho hay nhu cầu chậm hơn so với dự kiến ở Trung Quốc và Ấn Độ là nguyên nhân của sự điều chỉnh giảm.

OPEC nhận thấy mức tiêu thụ thế giới vượt mốc 100 triệu thùng/ngày trong quý III/2022, chậm hơn 3 tháng so với dự báo hồi tháng trước. 

Nhóm các nhà sản xuất lớn của thế giới cũng dẫn chứng sự không chắc chắn về nhu cầu là lý do chính khiến họ không tăng nguồn cung để đáp ứng yêu cầu từ Mỹ, theo Reuters.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, đặt ra câu hỏi rằng việc thừa nhận giá cao hơn ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và nhu cầu có khuyến khích nhóm tăng sản lượng nhiều hơn tại cuộc họp sắp tới hay không, đặc biệt là với một số quốc gia đang gặp khó khăn để đạt được mục tiêu sản lượng như hiện nay.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã yêu cầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia làm việc để giảm chi phí năng lượng và Ủy ban Thương mại Liên bang đẩy lùi hành vi thao túng thị trường trong lĩnh vực năng lượng để đảo ngược lạm phát.

Giá dầu thô Brent đã tăng hơn 60% trong năm nay và đạt mức cao nhất trong 3 năm ở 86,70 USD hôm 25/10. Tuy nhiên, giá dầu dường như đang củng cố dưới mức 85 USD/thùng, ông Norbert Rucker, người đứng đầu bộ phận kinh tế tại Julius Baer, cho biết trong một ghi chú.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318