Đang tải

Giá dầu hôm nay 2/11: Biến động trái chiều

Giá dầu hôm nay 2/11: Biến động trái chiều
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào phiên trước nhờ triển vọng về nhu cầu mạnh mẽ.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,19% xuống 83,89 USD/thùng vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam) ngày 2/11. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 tăng 0,12% lên 83,54 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (1/11) nhờ kỳ vọng về nhu cầu mạnh và niềm tin rằng nhóm các nhà sản xuất lớn sẽ không tăng sản lượng quá nhanh đã giúp đảo ngược đà giảm đầu phiên do Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, gây ra.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giao sau tăng 1,1%, lên 84,71 USD/thùng, sau khi xuống thấp nhất phiên ở 83,03 USD. Trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,6% lên 84,05 USD. Trong phiên có thời điểm giá đã giảm còn 82,74 USD. 

Ông Stephen Brennock của công ty môi giới dầu PVM Oil cho biết các yếu tố cơ bản không thay đổi, và thị trường dầu sẽ tiếp tục thắt chặt trong thời gian tới.

kết quả một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy giá dầu dự kiến sẽ neo gần 80 USD cho đến hết năm, do nguồn cung thắt chặt và giá khí đốt cao hơn khuyến khích người dùng chuyển sang dầu thô để sử dụng làm nhiên liệu phát điện.

Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm vào tuần trước, nhờ nhu cầu sau đại dịch phục hồi và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh do Nga dẫn đầu, còn được gọi là OPEC+, tuân thủ kế hoạch tăng dần sản lượng hàng tháng thêm 400.000 thùng/ngày, bất chấp lời kêu gọi gia tăng khai thác từ những người tiêu dùng lớn.

Các nhà phân tích dự kiến OPEC+ sẽ duy trì mức sản lượng này tại cuộc họp ngày 4/11, với các thành viên Kuwait và Iraq, trong những ngày gần đây, lên tiếng ủng hộ tổ chức này, nói rằng mức tăng khối lượng đó là đủ.

Hôm 30/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi các nước sản xuất năng lượng lớn có công suất dự phòng của G20 tăng cường sản xuất để đảm bảo kinh tế toàn cầu phục hồi mạnh mẽ hơn. Đây được xem là một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm gây áp lực buộc OPEC tăng+ nguồn cung. 

Giá tăng bất chấp việc Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố chính thức hiếm hoi rằng họ đã giải phóng kho dự trữ xăng và dầu diesel để tăng nguồn cung thị trường và hỗ trợ ổn định giá ở một số khu vực.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318