Đang tải

Giá dầu hôm nay 22/12: Giảm nhẹ sau khi tăng hơn 3% vào phiên trước

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng mạnh vào phiên trước vì khẩu vị rủi ro phục hồi, nhưng giới đầu tư vẫn duy trì cảnh giác khi biến thể Omicron ảnh hưởng tới kế hoạch du lịch trong kỳ nghỉ.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,08% xuống 71,24 USD/thùng vào lúc 7h03 (giờ Việt Nam) ngày 22/12. Giá dầu thô Brent giao tháng 2 giảm 0,04% xuống 74 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng hơn 3% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (21/12), nhờ khẩu vị rủi ro phục hồi sau phiên giảm mạnh đầu tuần, nhưng giới đầu tư vẫn duy trì cảnh giác khi biến thể Omicron ảnh hưởng tới kế hoạch du lịch trong kỳ nghỉ, làm giảm triển vọng nhu cầu nhiên liệu trong ngắn hạn. 

Tuy nhiên ông Tamas Varga, nhà phân tích dầu tại công ty môi giới PVM Oil Associates, cho biết các đợt phục hồi nhẹ thế này sẽ không kéo dài.

"Đà tăng có thể bị kìm hãm và các biện pháp hạn chế COVID-19 mới sẽ dẫn tới những đợt bán tháo mới", ông Varga nói. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 3,4%lên 73,98 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 3,7% lên 73,98 USD. 

Các quốc gia trên khắp châu Âu đang xem xét những biện pháp hạn chế di chuyển mới khi biến thể Omicron lây lan nhanh chóng quét qua thế giới những ngày trước Giáng sinh, làm hỏng các kế hoạch du lịch và đẩy thị trường tài chính vào hỗ loạn. 

Theo ông Craig Erlam, nhà phân tích cấp cao của OANDA, các biện pháp có thể chỉ là tạm thời nhờ việc triển khai tiêm tăng cường được đẩy nhanh chóng ở nhiều quốc gia.

Sự lây lan biến thể Omicron đang nhân lên nhanh chóng trên khắp châu Âu, Mỹ và châu Á. Tại Nhật Bản, ổ dịch tại một căn cứ quân sự đã ghi nhận số ca mắc tăng lên ít nhất 180 trường hợp.

Tuy nhiên, công ty Moderna Inc đã dấy lên hy vọng hôm 20/12 khi cho biết một liều tăng cường vắc-xin COVID-19 của họ có thể bảo vệ chống lại biến thể Omicron trong thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Về nguồn cung, dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ giảm tuần thứ 4 liên tiếp, trong khi các kho dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất có thể tăng, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm đầu tuần. 

Cuộc thăm dò được tiến hành trước khi các báo cáo từ Viện Dầu mỏ Mỹ được công bố vào 22/12 và báo cáo từ cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Mỹ vào thứ Tư (22/12).

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318