Now Loading

Giá dầu hôm nay 22/9: Tiếp đà tăng nhẹ

Giá dầu hôm nay 22/9: Tiếp đà tăng nhẹ
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay do lo ngại về triển vọng tiêu thụ toàn cầu.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,37% lên 70,75 USD/thùng vào lúc 6h37 (giờ Việt Nam) ngày 22/9. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 11 ổn định ở 74,69 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (21/9) do lo ngại về triển vọng tiêu thụ toàn cầu.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 44 US cent lên 74,36 USD/thùng sau khi giảm gần 2% trong phiên đầu tuần. 

Giá hợp đồng WTI giao tháng 10, đáo hạn cùng ngày, đã tăng 16 US cent lên 70,45 USD/thùng, sau khi giảm 2,3% trong phiên trước đó. Trong khi giá dầu WTI giao tháng 11 tăng 35 US cent lên 70,49 USD. 

Theo ông Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao của Price Futures (Chicago, Mỹ), đây dường như là một phiên giao dịch rất căng thẳng. Thị trường đang lo ngại một chút về tác động tiềm tàng của nhu cầu trong tương lai.  

Đà tăng của giá dầu bị kìm hãm trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau khi hãng thông tấn TASS cho biết Nga tin rằng nhu cầu dầu toàn cầu có thể không phục hồi lên mức đỉnh trước đại dịch, năm 2019, vì cán cân năng lượng thay đổi.

Trong khi đó, OPEC và các đồng minh đã phải vật lộn bơm đủ dầu trong tháng 8 để đáp ứng mức tiêu thụ hiện tại khi thế giới phục hồi sau đại dịch COVID-19. Một số quốc gia dường như đã sản xuất ít hơn dự kiến như một phần của thỏa thuận OPEC+, cho thấy khoảng cách cung cấp có thể gia tăng. 

Các nhà đầu tư trên thị trường tài chính bị chấn động bởi ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng của tập đoàn bất động sản Evergrande, sự kiện làm tổn hại giá trị tài sản trên các thị trường rủi ro như chứng khoán. 

Ngoài ra, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ, điều có thể làm giảm sức chịu đựng của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro như dầu. Ngân hàng trung ương Mỹ bắt đầu cuộc họp hai ngày hôm 21/9. 

Về vấn đề nguồn cung, sản lượng dầu của Mỹ vẫn đang phục hồi sau cuộc đổ bộ của các cơn bão vào khu vực vùng Vịnh. Hôm 20/9, Royal Dutch Shell, nhà sản xuất dầu lớn nhất ở Vịnh Mexico, cho biết thiệt hại đối với các cơ sở vận chuyển ngoài khơi do cơn bão Ida gây ra sẽ làm giảm sản lượng vào đầu năm tới.

Khoảng 18% lượng dầu và 27% sản lượng khí đốt tự nhiên của vùng Vịnh vẫn chưa được khai thác vào thứ Hai (20/9), hơn ba tuần sau cơn bão Ida.

Dữ liệu ngành công bố vào cuối ngày 21/9 dự kiến sẽ cho thấy tồn kho sản phẩm và dầu thô của Mỹ giảm, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tags: