Đang tải

Giá dầu hôm nay 25/11: Tăng nhẹ trở lại

Giá dầu hôm nay 25/11: Tăng nhẹ trở lại
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tương đối ổn định vào phiên trước vì giới đầu tư đánh giá hiệu quả của kế hoạch giải phóng kho dự trữ dầu chiến lược do Mỹ dẫn dầu và chuyển sự tập trung sang phản ứng của các nhà sản xuất.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,06% lên 78,38 USD/thùng vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam) ngày 25/11. Giá dầu thô Brent giao tháng 1 tăng 0,07% lên 82,22 USD/thùng. 

Giá dầu thô tương đối ổn định trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (24/11) vì giới đầu tư đánh giá hiệu quả của kế hoạch giải phóng kho dự trữ dầu chiến lược do Mỹ dẫn dầu và chuyển sự tập trung sang phản ứng của các nhà sản xuất. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau giảm nhẹ 0,07% xuống 82,25 USD/thùng. Trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,14% xuống 78,39 USD.

Mỹ cho biết sẽ giải phóng hàng triệu thùng dầu từ các nguồn dự trữ chiến lược với sự phối hợp từ Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Anh để cố gắng hạ nhiệt giá nhiên liệu sau khi OPEC+ phớt lờ lời kêu gọi bơm thêm. 

Hôm 24/11, Bộ trưởng Công nghiệp Koichi Hagiuda cho biết Nhật Bản sẽ giải phóng vài trăm nghìn kilô lít dầu từ kho dự trữ quốc gia, nhưng thời điểm vẫn chưa được quyết định.

Cùng ngày, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết một số quốc gia đã không đưa ra các biện pháp hữu dụng về giá dầu và khí đốt, vì nguồn cung không đủ cung cấp cho người tiêu dùng. 

Các nhà phân tích cho biết tác động của kế hoạch giải phóng kho dự trữ đối với giá cả có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Theo Goldman Sachs, việc phối hợp giải phóng kho dự trữ chiến lược có thể bổ sung thêm khoảng 70 - 80 triệu thùng dầu thô, thấp hơn mức hơn 100 triệu thùng mà thị trường dự đoán.

"Theo mô hình định giá của chúng tôi, một đợt giải phóng như vậy sẽ giúp giá hạ 2 USD/thùng, thấp hơn đáng kể so với đợt bán tháo khiến dầu mất 8 USD/thùng vào cuối tháng 10", ngân hàng cho biết trong một lưu ý.

JP Morgan Global Commodities Research cho biết bất kỳ tác động nào lên giá dầu từ việc giải phóng dầu thô có thể không duy trì được trong dài hạn. Công ty môi giới cũng dự báo nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng cường và vượt qua mức của năm 2019 vào tháng 3/2022.

Hiện sự chú ý của thị trường đã chuyển sang phản ứng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các đồng minh đối với với việc giải phóng kho dự trữ dầu chiến lược

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318