Đang tải

Giá dầu hôm nay 3/11: Giảm sau phiên giao dịch biến động

Giá dầu hôm nay 3/11: Giảm sau phiên giao dịch biến động
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau phiên giao dịch biến động vào hôm trước.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 1,23% xuống 82,88 USD/thùng vào lúc 6h48 (giờ Việt Nam) ngày 3/11. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 giảm 0,26% xuống 84,07 USD/thùng.

Giá dầu thô dao động dưới mốc 85 USD/thùng, nhưng neo gần đỉnh 3 năm trong phiên giao dịch đầy biến động của ngày thứ Ba (2/11) trước khi báo cáo nguồn cung hàng tuần của Mỹ được công bố, trong khi giới đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc họp của OPEC+.

Trong một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà phân tích dự đoán dự báo tồn kho dầu thô hàng tuần của Mỹ sẽ cho thấy mức tăng 1,6 triệu thùng. Viện Dầu mỏ Mỹ sẽ công bố báo cáo đầu tiên trong số hai báo cáo về nguồn cung của tuần này.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 1 US cent lên 84,72 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,2% xuống 83,91 USD. Đầu phiên, giá dầu thô WTI đã giảm hơn 1 USD/thùng.

Theo ông Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, một chút không chắc chắn về OPEC+ đang kìm hãm thị trường. Dù vậy dầu thô vẫn đang trong một đà tăng mạnh.

Giá dầu Brent đã tăng hơn 60% trong năm nay, chạm mức cao nhất ba năm ở 86,70 USD vào tuần trước khi nhu cầu toàn cầu phục hồi và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh do Nga dẫn đầu, hoặc OPEC+, chậm chạp trong việc nới lỏng thoả thuận giảm sản lượng kỷ lục. 

Các nước tiêu thụ đã và đang gây áp lực buộc OPEC+ phải làm nhiều hơn nữa để hạ nhiệt thị trường. Nhưng tại cuộc họp dự kiến diễn ra hôm 4/11, liên minh các nhà sản xuất lớn dự kiến sẽ bám sát kế hoạch tăng dần sản lượng hàng tháng thêm 400.000 thùng mỗi ngày. 

Giá dầu tăng vào đầu phiên, nhờ cuộc khảo sát của Reuters hôm 1/11 chỉ ra sự gia tăng về sản lượng của OPEC+ trong tháng 10.

Anthony Headrick, nhà phân tích thị trường năng lượng tại công ty môi giới hàng hóa CHS Hedging ở St Paul, nhận định giá dự kiến dao động nhẹ trong thời gian tới, cho đến khi thị trường nhận được kế hoạch sản xuất tháng 12 từ OPEC+.

Trong một dấu hiệu cho thấy giá cao đang thúc đẩy thêm nguồn cung ở những nơi khác như BP hôm 2/11 cho biết họ sẽ tăng khối lượng đầu tư vào hoạt động kinh doanh dầu khí đá phiến của Mỹ lên 1,5 tỷ USD vào năm 2022 từ mức 1 tỷ USD trong năm nay.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318