Đang tải

Giá dầu hôm nay 4/11: Xuống đáy gần 4 tuần vì tồn kho dầu thô Mỹ tăng

Giá dầu hôm nay 4/11: Xuống đáy gần 4 tuần vì tồn kho dầu thô Mỹ tăng
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm hơn 3% xuống đáy gần 4 tuần vào phiên trước vì tồn kho dầu thô Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,64% xuống 80,34 USD/thùng vào lúc 6h44 (giờ Việt Nam) ngày 4/11. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 tăng nhẹ 0,04% xuống 81,31 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm mạnh xuống gần đáy 4 tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (3/11) sau khi tồn kho dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự đoán vào tuần trước, dù tồn kho xăng của nhà tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới xuống thấp nhất trong 4 năm. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giao sau giảm 3,2% xuống 81,99 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 3,6% xuống 80,86 USD/thùng.

Đây là mức giảm phần trăm lớn nhất trong ngày đối với cả hai loại dầu kể từ đầu tháng 8, và là mức chốt phiên thấp nhất kể từ ngày 7/10 đối với dầu thô Brent và thấp nhất kể từ ngày 13/10 đối với dầu thô WTI.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng hơn 3,3 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn so với dự báo trước đó của giới chuyên gia, nhưng tồn kho xăng lại giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2017. Nguồn cung trên thị trường dầu của Mỹ đã thắt chặt, với lượng dự trữ tại trung tâm lưu trữ Cushing, Oklahoma ghi nhận mức thấp nhất trong 3 năm.

Các nhà giao dịch cũng hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hành động để kiềm chế lạm phát, điều này có thể làm suy yếu một số hoạt động mua đầu cơ vào các tài sản rủi ro, gồm cả dầu.

Ông Phil Flynn, chuyên gia phân tích tại Price Futures Group (Chicago, Mỹ), cho biết thị trường đã phải chịu nhiều áp lực. "Giá giảm do hoạt động chốt lời của giới đầu tư từ cuộc họp của Fed ngày hôm nay", ông Flynn nói. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden, phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ở Glasgow, đã đổ lỗi sự gia tăng nhanh chóng của giá dầu và khí đốt cho việc các quốc gia sản xuất lớn thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) từ chối bơm thêm dầu thô. Theo AAA, giá bán lẻ trung bình của một gallon xăng tại Mỹ đang đạt 3,40 USD, tăng khoảng 20 US cent so với một tháng trước.

OPEC và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+, sẽ nhóm họp vào thứ Năm (4/11) và dự kiến sẽ xác nhận lại kế hoạch giữ mức tăng nguồn cung hàng tháng ổn định bất chấp các lời kêu gọi tăng thêm nữa. 

Với việc giá duy trì ở mức cao đang khuyến khích khi thác nguồn cung nhiều hơn, hôm 2/11, BP cho biết họ sẽ tăng đầu tư vào dầu và khí đá phiến của Mỹ lên 1,5 tỷ USD vào năm 2022 từ 1 tỷ USD trong năm nay. 

Nhìn chung, sản lượng dầu của Mỹ đã tăng lên 11,5 triệu thùng/ngày, bằng mức sản lượng cao nhất của Mỹ từ đầu năm đến nay.

(Theo Reuters)

 

Tags:

Biên tập viên Invest318