Now Loading

Giá dầu hôm nay 5/11: Dầu thô Mỹ mất mốc 80 USD/thùng sau phiên giảm sâu

Giá dầu hôm nay 5/11: Dầu thô Mỹ mất mốc 80 USD/thùng sau phiên giảm sâu
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô phục hồi trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng giá dầu thô WTI của Mỹ vẫn dao động dưới mốc 80 USD/thùng sau khi lao dốc hơn 2% vào phiên trước.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 1,19% lên 79,75 USD/thùng vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam) ngày 5/11. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 tăng nhẹ 0,06% lên 80,94 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm sâu trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (4/11), đảo chiều đà tăng đầu phiên, sau khi một báo cáo cho biết sản lượng dầu của Arab Saudi sẽ sớm vượt 10 triệu thùng/ngày lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. 

Báo cáo từ kênh truyền hình Al Arabiya TV thuộc sở hữu của Arab Saudi, được phát sau khi quốc gia này cùng với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh đồng ý duy trì mức tăng sản lượng như thoả thuận trước đó.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 1,8% xuống 80,54 USD/thùng. Đầu phiên có thời điểm giá dầu Brent tăng lên 84,49 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 2,5% xuống 78,81 USD/thùng, sau khi lên cao nhất phiên ở 83,42 USD.

Các nguồn tin cho biết OPEC+ đã đồng ý bám sát kế hoạch tăng sản lượng dầu thêm 400.000 thùng/ngày mỗi tháng, bất chấp lời kêu gọi từ Mỹ về việc gia tăng nguồn cung để hạ giá nhiên liệu.

Arab Saudi đã bỏ qua lời kêu gọi tăng nguồn cung dầu nhanh hơn từ OPEC+. Nhưng báo cáo của Al Arabiya TV cho biết sản lượng dầu của quốc gia Trung Đông sẽ đạt 10 triệu thùng/ngày vào tháng 12.

Các nhà sản xuất hàng đầu, gồm Saudi Arabia và Nga, tin rằng giá dầu cao hơn sẽ không tạo ra phản ứng nhanh chóng từ ngành công nghiệp dầu đá phiến của Mỹ, các nguồn tin từ OPEC+ cho biết. 

Theo Reuters, các công ty năng lượng của Mỹ đã cam kết đảm bảo nguồn vốn và ưu tiên lợi nhuận của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, một số công ty dầu mỏ lớn có kế hoạch tăng sản lượng hoặc chi tiêu cho khai thác dầu đá phiến vào năm sau. 

Ở một diễn biến khác, Iran và 6 cường quốc trên thế giới đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán vào ngày 29/1 để khôi phục thỏa thuận năm 2015 về chương trình hạt nhân của Iran. Quốc gia này đã yêu cầu Washington bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm hạn chế xuất khẩu của nước này. 

Hôm 3/11, cả hai loại dầu thô đều ghi nhận mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ đầu tháng 8, sau khi dữ liệu tồn kho hàng tuần của Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô tăng mạnh hơn dự kiến trong tuần trước.

(Theo Reuters)

 

Tags: