Đang tải

Giá dầu hôm nay 7/12: Giảm nhẹ sau khi bật tăng gần 5%

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô quay đầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng gần 5% vào phiên trước nhờ hy vọng biến thể Omicron sẽ không khiến nền kinh tế thiệt hại nặng.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,51% xuống 69,67 USD/thùng vào lúc 6h37 (giờ Việt Nam) ngày 7/12. Giá dầu thô Brent giao tháng 2 cũng giảm 0,07% xuống 73,58 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng gần 5% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (6/12) nhờ hy vọng biến thể Omicron không gây thiệt hại lớn đối với nền kinh tế nếu các triệu chứng của nó hầu như nhẹ, và một số nước thành viên OPEC báo hiệu niềm tin vào thị trường.

Các báo cáo ở Nam Phi cho biết số trường hợp mắc biến thể Omicron ở đó chỉ có những triệu chứng nhẹ và quan chức hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Anthony Fauci, nói với CNN rằng cho đến nay có vẻ như biến thể không cho thấy mức độ nghiêm trọng lớn.

Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết các cố vấn y tế công của Tổng thống Joe Biden ngày nào cũng xem xét lại lệnh cấm của Mỹ đối với công dân nước ngoài nhập cảnh từ 8 quốc gia Nam Phi. 

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 4,6%, lên 73,08 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 4,9% lên 69,49 USD/thùng.

Tuần trước, cả hai loại dầu thô đều giảm tuần thứ 6 liên tiếp.

Ông Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group, cho biết tất cả tin tức hôm nay đều rất lạc quan đối với thị trường. Động lực dường như đang trở lại. 

Giá dầu Brent đã tăng 38% trong năm nay, được hỗ trợ bởi thoả thuận hạn chế sản lượng của nhóm các nhà sản xuất OPEC+, tuy nhiên nó đã giảm từ đỉnh 3 năm, trên 86 USD xác lập vào tháng 10.

Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul-Jabbar dự báo giá dầu sẽ đạt trên 75 USD, hãng thông tấn nhà nước INA đưa tin. Ông nói thêm rằng OPEC đang cố gắng kiềm chế thị trường năng lượng

Hôm 5/12, Arab Saudi đã tăng giá bán chính thức tháng 1 đối với toàn bộ dầu thô bán cho châu Á và Mỹ, thêm tới 80 US cent so với tháng trước, theo Reuters

OPEC+, tuần trước, đã quyết định tiếp tục tăng nguồn cung hàng tháng thêm 400.000 thùng/ngày vào tháng 1, ngay cả sau khi giá giảm do lo ngại về biến thể Omicron. 

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi sự suy yếu về triển vọng gia tăng xuất khẩu dầu của Iran, sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và quốc gia Trung Đông về việc cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 bị huỷ vào tuần trước.

Trong khi đó, Hội nghị Dầu khí Thế giới dành cho các công nghệ tương lai và chiến lược carbon thấp đã khai mạc tại Houston (Mỹ) hôm 6/12, với giám đốc điều hành hàng đầu của các công ty năng lượng khẳng định nhu cầu sử dụng dầu sẽ tăng trong những thập kỷ tới.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318