Now Loading

Giá dầu tăng, nhưng có thể sẽ kết thúc tuần với mức giảm mạnh nhất do Covid-19

Giá dầu tăng, nhưng có thể sẽ kết thúc tuần với mức giảm mạnh nhất do Covid-19
Image by: Invest 318

Dầu tăng vào sáng thứ Sáu ở châu Á nhưng hướng tới mức giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 10 năm 2020.

Những lo ngại khi các quốc gia thực hiện các biện pháp hạn chế để kiềm chế đợt bùng phát COVID-19 mới nhất tiếp tục làm lu mờ triển vọng nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu. Tuy nhiên, những căng thẳng đang diễn ra ở Trung Đông giữa Iran và Israel đã giúp hạn chế mức giảm của dầu.

Dầu Brent tương lai tăng 0,13% lên 71,38 USD lúc 1:07 PM ET (5:07 AM GMT) và dầu WTI tương lai tăng 0,12% lên 69,17 USD.

"Những biến động giá dầu chúng ta đang thấy cũng phản ảnh bức tranh vĩ mô của thị trường toàn cầu, các nhà đầu tư nên cảm thấy lo ngại rủi ro ở nhiều thị trường khác, không chỉ thị trường dầu", nhà kinh tế ngân hàng OCBC Howie Lee nói với Reuters.

Nhật Bản đã mở rộng tình trạng khẩn cấp vào đầu tuần tới nhiều tỉnh ngoài Tokyo, trong khi Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, áp đặt các biện pháp hạn chế khi nước này đối phó với đợt bùng phát mới nhất.

"Ít nhất 46 thành phố đã khuyến cáo không nên đi du lịch, và các nhà chức trách đã tạm ngừng các chuyến bay và giao thông công cộng. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đối với dầu thô khi sắp kết thúc mùa du lịch hè", ANZ cho biết trong một báo cáo.

Nhà phân tích Kelvin Wong của CMC Markets cũng cho biết đà tăng của dầu đã bị giới hạn do cải thiện nguồn cung dầu thô ở Mỹ, trong khi việc dữ liệu báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ, bao gồm dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào cuối ngày, khiến các nhà đầu tư dè dặt.

(Theo Reuters)

Tags: