Giá dầu thô hôm nay 28/7: Tăng trở lại sau khi giảm nhẹ vào phiên trước

Giá dầu thô hôm nay 28/7: Tăng trở lại sau khi giảm nhẹ vào phiên trước

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm nhẹ vào phiên trước khi thị trường vẫn giằng co giữa nguồn cung thắt chặt và rủi ro từ biến thể Delta của virus corona.

Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,46% lên 71,98 USD/thùng vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam) ngày 28/7. Giá dầu thô Brent giao tháng 10 cũng tăng 0,14% lên 73,81 USD/thùng. 

Giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (27/7) trước khi báo cáo tồn kho dầu thô Mỹ được công bố vì giới đầu tư lo ngại nhu cầu toàn cầu có thể bị đe doạ bởi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, dù nguồn cung đang thắt chặt và tỷ lệ tiêm vắc xin tăng. 

Theo hai nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ (API), tồn kho dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ đã giảm trong tuần trước. Giá dầu thô của Mỹ giảm nhẹ và dứt đà giảm sau báo cáo của API.

Dữ liệu của API cho thấy dự trữ dầu thô giảm 4,7 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 23/7, dự trữ xăng giảm 6,2 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 1,9 triệu thùng.

Kết quả thăm dò các nhà phân tích của Reuters cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến giảm khoảng 2,9 triệu thùng và dự trữ xăng giảm 900.000 thùng trong tuần trước. 

Dữ liệu chính thức do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EAI) cung cấp sẽ được công bố vào thứ Tư (28/7).

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giao sau giảm 2 US cent xuống 74,48 USD/thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,4% xuống 71,65 USD. Đây là đợt giảm đầu tiên đối với dầu Brent trong 6 ngày.

Giá dầu thô của Mỹ dứt đà giảm trong giao dịch muộn khi các thị trường phản ứng với dữ liệu API, giao dịch ở mức 71,89 USD/thùng.

Phil Flynn, nhà phân tích cấp cao tại Price Futures Group (Chicago, Mỹ), nhận định vấn đề tại thời điểm này dường như là biến thể Delta của virus corona, yếu tố kìm hãm thị trường mặc dù tất cả bằng chứng hiện tại đều cho thấy nguồn cung bị thắt chặt đáng kể. 

Nếu không nguồn cung thắt chặt đã giúp giá tăng cao, ông nói thêm.

Anh báo cáo số người chết và số người phải nhập viện vì COVID-19 cao nhất kể từ tháng 3. Các nguồn tin cho biết, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã khuyến nghị những người Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ nên đeo khẩu trang trong nhà trong một vài trường hợp.

Mỹ đã ban hành cảnh báo du lịch đối với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vì các trường hợp COVID-19 gia tăng.

Thành phố đăng cai Olympic - Tokyo vẫn báo cáo số ca nhiễm COVID-19 kỷ lục ngay cả khi các thế vận hội tiếp tục diễn ra. 

Triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn mạnh mẽ, mặc dù hầu hết nhà kinh tế trong các cuộc thăm dò của Reuters đều lo ngại về các biến thể mới của virus corona.

(Theo Reuters)

 


Bài viết tham khảo