Đang tải

Giá Dogecoin, cổ phiếu Twitter tăng mạnh nhờ Elon Musk

Giá Dogecoin, cổ phiếu Twitter tăng mạnh nhờ Elon Musk
Image by: Invest 318

Việc xuất hiện thông tin Elon Musk thâu tóm thành công Twitter đã đẩy giá cổ phiếu mạng xã hội và đồng tiền số Dogecoin.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 25/4, cổ phiếu của Twitter tăng hơn 6% sau khi xuất hiện thông tin về tay tỷ phú Elon Musk. Trước đó, Musk đã đề nghị mua lại mạng xã hội với giá 54,2 USD/cổ phiếu, tương đương khoảng 43 tỷ USD.

Dù sẵn sàng đưa ra phương án ngăn cản quá trình mua lại, Twitter dần trở nên dễ dàng chấp nhận sau khi vị tỷ phú tiết lộ đã đảm bảo khoản tài chính trị giá 46,5 tỷ USD.

Lần gần nhất, ông chủ của Tesla và SpaceX đã thu mua 9,2% cổ phần của Twitter. Để hợp pháp hóa việc thâu tóm, Musk thẳng thừng từ chối lời đề nghị ngồi vào hội đồng quản trị.

Trái ngược với Twitter, giá cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 1%, hiện được giao dịch ở ngưỡng 992,35 USD/đơn vị.

Một trong những loại tài sản khác hưởng lợi từ việc Musk mua lại Twitter là Dogecoin. Đồng tiền mã hóa này đã tăng hơn 15% trong vòng 24h qua lên mốc 0,1513 USD.

Lần cuối cùng Dogecoin đạt ngưỡng này là ngày 20/4. Trong khoảng thời gian từ đó đến khi bắt đầu tăng, giá Dogecoin đã suy giảm khoảng 16% xuống 0,1232 USD/đồng.

Từ lâu, diễn biến giá của Dogecoin luôn có mối liên kết với Elon Musk. Đây không phải điều bất thường khi vị tỷ phú thường xuyên nhắc đến đồng tiền này hồi đầu năm 2021. Động thái nhanh chóng giúp giá Dogecoin tăng vọt và trở thành một trong những yếu tố thúc đẩy trào lưu đầu tư memecoin.

Việc Dogecoin tăng giá lần này đã đẩy vốn hóa thị trường tiệm cận mốc 20 tỷ USD. Vị trí của Dogecoin cũng bị xáo trộn khi đồng tiền số quay lại nhóm 10 mã lớn nhất thế giới sau thời gian dài vắng bóng.

Trái với Dogecoin, thị trường tiền mã hóa tiếp tục diễn biến tiêu cực. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy giá Bitcoin có thời điểm giảm xuống sát 38.000 USD/đồng.

Vốn hóa của Bitcoin đạt 752 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 30,3 tỷ USD, tăng 82,47% so với 24h qua.

Trong 7 ngày qua, XRP và Cardano là hai mã suy giảm mạnh mẽ nhất. Trong khi đó, việc Dogecoin lấy lại vị trí trong top 10 đã đẩy Avalanche xuống vị trí thứ 11. Bản thân đồng coin này đã giảm 6,51% trong vòng 7 ngày.

Giới chuyên gia cho biết nhiều khả năng Bitcoin sẽ còn giảm xuống thấp nữa. Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý tại Fairlead Strategies, tin rằng mức hỗ trợ thứ cấp của Bitcoin là khoảng 27.000 USD.

Trong khi đó, chiến lược gia tại Fundstrat Mark Newton lưu ý việc Bitcoin rơi về 36.300 USD có thể khiến đồng tiền số kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 32.950 USD.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318