Đang tải

Giá Ethereum liên tục lập đỉnh

Image by: Invest 318

Giá Ethereum sáng 8/11 đạt 4.711 USD/đồng. Đây không phải lần đầu tiên Ethereum thiết lập ATH giá trong tháng.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, sáng ngày 8/11, giá Ethereum được giao dịch ở ngưỡng 4.711 USD/đồng, tiếp tục lập ATH (giá cao nhất mọi thời đại) mới chỉ trong vòng vài ngày qua. Như vậy, trong tháng 11, Ethereum đã có nhiều lần lần phá ATH, đẩy vốn hóa thị trường lên con số 555 tỷ USD.

Khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ qua của đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới không có sự đột biến khi chỉ tăng 1,38%, duy trì quanh ngưỡng 14,7 tỷ USD. Song, giá ETH đã tăng 8,76% so với 7 ngày qua.

Thị trường tiền mã hóa chứng kiến làn sóng tăng trưởng mới từ ngày 7/11. Đây là thời điểm nhiều coin dẫn đầu bứt phá về mặt giá trị. Không chỉ Ethereum, một số đơn vị số khác Bitcoin, Binance coin, Polkadot, Avalanche cũng tăng giá mạnh gần đây và chỉ cách đỉnh mới từ 3-6%.

Về tổng quan, top 10 coin lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh, điển hình như Solana (tăng 17,92% trong 7 ngày qua), XRP (tăng 12,21% trong 7 ngày qua), Polkadot (tăng 21,41% trong 7 ngày qua), Binance coin (tăng 21,28% trong 7 ngày qua). Ngoài các đồng stable coin dùng để ghép cặp tỉ giá, chỉ có Dogecoin giữ sắc đỏ, giảm 2,44% trong 7 ngày qua.

Trước hàng loạt tin tức tiêu cực cùng sự hạ nhiệt trong giới đầu tư, coin Shiba Inu đã bị đánh bật khỏi top 10 coin có vốn hóa lớn nhất, nay được giao dịch quang ngưỡng 0,00005346, xếp vị trí thứ 11. Trong 7 ngày qua, Shiba Inu coin đã giảm 19,68%.

"Đà tăng giá của Shiba Inu kéo dài hơn nhiều so với tưởng tượng. Nhưng sự kết thúc của bong bóng Shiba Inu có thể sẽ giúp các nhà đầu tư cá nhân tập trung trở lại và Ether và Bitcoin”, chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda tin rằng bong bóng Shiba Inu đã vỡ.

Tuần trước, Bitcoin cùng thị trường tiền mã hóa đã có đợt điều chỉnh mạnh. Trao đổi với Zing, ông Moya cho rằng đà tăng của Bitcoin bị cản trở sau các tuyên bố từ Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC) - cơ quan hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Theo đó, nền kinh tế Mỹ chuẩn bị dừng các chính sách “siêu thích ứng”.

Mặc dù vậy, vị này nhận định việc FED bắt đầu cắt giảm các chương trình mua tài sản sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng tăng giá dài hạn của Bitcoin.

(Theo CoinMarketCap)

Tags:

Biên tập viên Invest318