Đang tải

Giá vàng hôm nay 03/8: Giảm nhẹ trở lại

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng nhẹ vào phiên trước nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/8, giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống 1.812,6 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 giảm 0,34% xuống 1.816 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (3/8) nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm. Tuy nhiên khẩu vị rủi ro của giới đầu tư gia tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Đồng USD suy yếu so với các đồng tiền đối thủ và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống gần mức thấp nhất 2 tuần đã hỗ trợ thị trường vàng. 

Trong khi đó, mối quan tâm của thị trường hiện rời sang báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 của Mỹ, dự kiến công bố vào cuối tuần (6/8). Báo cáo dự kiến sẽ có biết thêm về tình trạng của thị trường lao động. 

Ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích của ThinkMarkets, nhận định báo cáo việc làm phi nông nghiệp có thể là tiêu điểm chính đối với các nhà giao dịch vàng, vì nó có thể ảnh hưởng đến quyết định của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về thời gian thu hồi dần chính sách nới lỏng định lượng.

Thị trường cũng cần theo dõi chặt chẽ tình hình COVID-19, vì nếu diễn biến xấu đi, nó có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng và tới chính sách của Fed, điều có khả năng khiến đồng USD suy yếu và hỗ trợ vàng.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng bị kìm hãm khi chỉ số S&P 500 của Mỹ đã tăng và đạt gần mức cao kỷ lục, theo Reuters

Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước cho biết thị trường việc làm vẫn còn tiếp tục phục hồi trước khi ngân hàng trương ương có thể thu hồi các chính sách hỗ trợ cho nền kinh tế, và theo đó đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong hai tuần.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc ổn định ở mức 25,47 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,8% lên 1.057,30 USD và giá palladium tăng 0,8% lên 2.681,57 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318