Giá vàng hôm nay 05/8: Tiếp đà giảm cuối phiến hôm trước

Giá vàng hôm nay 05/8: Tiếp đà giảm cuối phiến hôm trước

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi dứt đà tăng vào cuối phiên ngày hôm trước vì phát biểu từ quan chức hàng đầu của Fed.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 5/8, giá vàng giao ngay giảm 0,07% xuống 1.810,3 USD/ounce vào lúc 7h50 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,11% xuống 1.812,55 USD. 

Giá vàng dứt đà tăng đầu phiên vào cuối ngày giao ngay dịch hôm thứ Tư (4/8) vì phát biểu từ quan chức hàng đầu của Fed và số liệu hoạt động ngành dịch vụ Mỹ đạt kỷ lục. 

Chỉ số hoạt động PMI phi sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng Mỹ đã đạt được mức cao nhất trong lịch sử vào tháng trước.

Theo ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO, với việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết sẽ xem xét dữ liệu kinh tế và có thể giảm thu mua tài sản vào tháng 9 hoặc tháng 11, dữ liệu mạnh mẽ như PMI sẽ thúc đẩy họ bắt đầu cắt giảm.

Quan điểm thu hồi hỗ trợ được củng cố bởi các bình luận từ Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida. Theo đó, ông cho biết ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm mua trái phiếu vào cuối năm nay.

Lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng từ mức thấp sau bình luận của ông Clarida, làm giảm sự hấp dẫn của vàng. Đồng USD cũng phục hồi, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, theo Reuters

Tuy nhiên, nhu cầu vật chất gia tăng đã kìm hãm đà giảm của giá vàng, mặc dù nhu cầu vẫn chưa phục hồi về mức trước COVID.

Trọng tâm thị trường vẫn là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu (5/8), với các nhà kinh tế trong một cuộc thăm dò của Reuters dự báo mức tăng 926.000 việc làm.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,5% xuống 25,42 USD/ounce. Đầu phiên giao dịch, có thời điểm giá bạc đạt mức cao nhất gần ba tuần.

Giá bạch kim giảm 2,2% xuống 1.026,23 USD/ounce, trong khi giá palladium tăng 0,2% lên 2.653,65 USD.

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo