Now Loading

Giá vàng hôm nay 06/8: Tiếp tục đà giảm

Giá vàng hôm nay 06/8: Tiếp tục đà giảm
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà giảm trong giao dịch sáng nay sau phát biểu từ người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Trong phiên giao dịch sáng ngày 6/8, giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống 1.802,6 USD/ounce vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,15% xuống 1.811,85 USD.

Giá vàng chịu áp lực giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (5/8) sau khi phát biểu từ người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thúc đẩy đồng USD. Trong khi giới đầu tư tập trung vào báo cáo bảng lương phi nông nghiệp để có thêm thông tin về sự phục hồi của thị trường lao động Mỹ. 

Jigar Trivedi, nhà phân tích hàng hóa tại Anand Rathi Shares, nhận định đà tăng trước đó không thể đưa thị trường vàng vượt khỏi phạm vi 1.810 - 1.815 USD/ounce và đang chờ đợi một động lực mới.

"Nếu kết quả bảng lương phi nông nghiệp ở mức cao, vàng có thể sẽ bị bán tháo mạnh, giảm xuống 1.790 USD, và có khả năng giảm còn 1.760 USD," ông Trivedi nói. 

Giá vàng đã tăng hơn 1% trong phiên trước do báo cáo việc làm ADP không như kỳ vọng, nhưng đà tăng đã bị kìm hãm sau phát biểu của Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida rằng các điều kiện để tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022.

Ông và ba thành viên Fed khác cũng đề xuất bắt đầu giảm mua trái phiếu vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau tùy thuộc vào sự phục hồi của thị trường lao động.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. Chỉ số USD tăng trước các bình luận này cũng gây áp lực lên vàng. 

Tuy nhiên, các nhà phân tích nhận thấy số ca nhiễm COVID-19 hỗ trợ cho giá vàng.

Theo ông Margaret Yang, chiến lược gia tại DailyFX, đại dịch đang không có dấu hiệu giảm bớt, rủi ro về giá đang có xu hướng tăn. Ông cho biết thêm rằng giá sẽ tăng cao hơn nếu Fed trì hoãn kế hoạch giảm thu mua tài sản. 

Theo một thống kê của Reuters, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt 200 triệu hôm 4/8, trong đó Mỹ chiếm một trong bảy ca nhiễm mới toàn cầu.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,1% xuống 25,34 USD/ounce, sau khi đạt mức cao nhất gần ba tuần vào thứ Tư (4/8).

Giá bạch kim giảm 1,5% xuống 1.010,46 USD. Trong phiên có thời điểm giá lên tới 1.005,5 USD, mức cao nhất 7 tháng. 

Trong khi đó, giá palladium tăng 0,2% lên 2.652,81 USD.

(Theo Reuters)

Tags: