Giá vàng hôm nay 07/9: Ổn định gần đỉnh 2 tháng rưỡi

Giá vàng hôm nay 07/9: Ổn định gần đỉnh 2 tháng rưỡi

Trên thị trường thế giới, giá vàng không thay đổi trong phiên giao dịch sáng nay dù tiếp tục chịu áp lực từ sự phục hồi của đồng USD.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 7/9, giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.823 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng ổn định ở 1.825,45 USD. 

Giá vàng ổn định gần đỉnh 2 tháng rưỡi trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (6/9) sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho kết quả thấp hơn dự kiến và dấy lên dự đoán rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể trì hoãn việc thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế. 

Đà tăng của giá vàng bị kìm hãm bởi sự phục hồi của đồng USD.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,2% lên 92,215. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Cuối tuần trước, dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ tăng thêm 235.000 trong tháng 8, thấp hơn nhiều so với dự đoán của các chuyên gia kinh tế là tăng 728.000 việc làm. 

Tháng trước, chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói rằng sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường lao động là điều kiện tiên quyết để ngân hàng trung ương bắt đầu giảm chương trình thu mua tài sản. 

Vì vậy báo cáo việc làm yếu đã trấn an lo ngại Fed sẽ bắt đầu giảm hỗ trợ kinh tế vào tháng 9.

Một số nhà đầu tư coi vàng như một hàng rào chống lại lạm phát, có thể xuất hiện khi các biện pháp kích thích được sử dụng, trong khi lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Tuy nhiên, biến động giá vào phiên cuối tuần trước củng cố lưu ý rằng đà tăng của vàng đang suy yếu, theo ông Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại OANDA.

"Sau khi dữ liệu được công bố, những gì vàng có thể phản ứng là một đợt tăng khiêm tốn mà không thể làm lung lay vùng kháng cự quan trọng 1830 - 1834 USD", ông Halley cho hay.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc ổn định ở mức 24,70 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất gần một tháng. 

Trong khi đó giá bạch kim giảm 0,6% xuống 1.019,86 USD, và giá palladium giảm 0,4% xuống 2.412,96 USD.

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo

Cổ phiếu châu Âu sụt giảm vào thứ Sáu

Chứng khoán châu Âu giảm hơn 1% vào thứ Sáu, với cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng nằm trong số những cổ phiếu có hoạt động kém nhất, do viễn cảnh chính sách tiền tệ thắt chặt hơn...