Đang tải

Giá vàng hôm nay 10/11: Biến động nhẹ

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng vẫn neo quanh đỉnh 2 tháng.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/11, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,02% xuống 1.831,6 USD/ounce vào lúc 6h38 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 ổn định ở 1.833,95 USD. 

Giá vàng giảm từ đỉnh 2 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (9/10) vì đồng USD phục hồi nhẹ, trong khi giới đầu tư chời đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối tuần. 

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, nhận định các nhà đầu tư đang thận trọng ở mức 1.830 - 1.835 USD/ounce vì nó đãk hông thể bứt phá ngưỡng đó trong đợt tăng tháng 7 và tháng 8. 

Các ngân hàng trung ương lớn, tuần trước, cho biết lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp trong thời gian tới, thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng và giúp kim loại quý ghi nhận tuần tốt nhất kể từ cuối tháng 8.

Tuy nhiên, thị trường lao động Mỹ thắt chặt và sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu có thể khiến giá tiêu dùng của Mỹ tăng cao.

Trong ngắn hạn, thị trường sẽ theo sát dữ liệu kinh tế để tìm kiếm phản hồi của ngân hàng trung ương Mỹ trong vấn đề chính sách tiền tệ. 

Nếu chỉ số giá tiêu dùng cao hơn kỳ vọng thì thị trường chắc chắn sẽ hướng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất, nhà phân tích Peter Fertig của Quantitative Commodity Research cho hay. Nhưng Fed không tuân theo một quy tắc nào, ông nói thêm.

Đà giảm được kim hãm nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 1,4427%.

Theo các nhà phân tích của TD Securities, giá vàng đang trên đà của sự bứt phá. Một đợt tăng vượt mốc 1.825 USD/ounce có thể kích hoạt một mô hình kỹ thuật, điều có thể đưa vàng trở lại khu mốc 2.000 USD.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 1,4% xuống 24,11 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim giảm 0,9% xuống 1.046,48 USD, giá palladium giảm 2% xuống 2.028,71 USD.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318