Đang tải

Giá vàng hôm nay 10/4: Giảm nhẹ sau khi vượt 1.830 USD/ounce

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi vượt 1.830 USD/ounce vào phiên trước, nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/2, giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống 1.832,6 USD/ounce vào lúc 6h43 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng giảm 0,03% xuống 1.833,55 USD. 

Giá vàng đã tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (9/2) nhờ đồng USD yếu và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, dù giá dao động trong biên độ hẹp vì giới đầu tư hạn chế đặt cược lớn trước khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố. 

Theo ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, đồng USD giảm một chút và điều đó có vẻ hỗ trợ phần nào cho vàng, nhưng nhìn chung thị trường vàng vẫn đi ngang với dự đoán về chỉ số CPI ngày 10/2.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm từ mức cao nhất kể từ tháng 11/2019, trong khi đồng USD suy yếu, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,09% xuống 95,555.

Mối quan tâm của thị trường đang đổ dồn vào dữ liệu lạm phát trong tháng 1 của Mỹ dự kiến được công bố vào thứ Năm (10/2), vì nó có thể cung cấp thêm thông tin rõ ràng hơn về quỹ đạo tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chỉ số lạm phát mạnh mẽ được kỳ vọng sẽ củng cố danh hiệu phòng ngừa lạm phát của vàng, nhưng việc tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ đã báo hiệu rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng tới để kiểm soát lạm phát leo thang.

Ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích của ThinkMarkets, cho biết giá cả leo thang đang làm giảm giá trị của các loại tiền phát định trên toàn thế giới, khiến vàng trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn đối với nhiều người.

"Nhưng vàng bây giờ phải vượt qua phạm vi kháng cự quan trọng 1.830 - 1.850 USD, nếu nó muốn thực sự tăng trở lại", ông nói thêm. 

Trong một báo cáo được công bố hôm 8/2, các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Metal Focus của Anh cho biết thị trường vàng trang sức của Trung Quốc đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ so với năm ngoái khi tiếp tục phục hồi sau sự sụp đổ do cuộc khủng hoảng COVID-19 gây ra vào năm 2020.

Các nhà phân tích lưu ý rằng Tết Nguyên đán kéo dài một tuần là một trong những ngày lễ quan trọng nhất đối với thị trường vàng. Họ nói thêm rằng doanh số bán vàng trước kỳ nghỉ lễ chiếm khoảng 30% nhu cầu.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,5% lên 23,28 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,4% lên 1.036,02 USD và giá palladium tăng 1,7% lên 2.286,01 USD, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318