Đang tải

Giá vàng hôm nay 10/6: Tiếp tục giảm xuống dưới ngưỡng 1.850 USD

Giá vàng hôm nay 10/6: Tiếp tục giảm xuống dưới ngưỡng 1.850 USD
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà giảm trong phiên giao dịch sáng nay vì lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD tăng, làm suy yếu sức hấp dẫn của kim loại quý.

Giá vàng đã giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (9/6), vì sự gia tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD làm suy yếu sức hấp dẫn của kim loại quý trước khi báo cáo lạm phát Mỹ được công bố - yếu tố có thể củng cố kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/6, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.846,9 USD/ounce vào lúc 6h44 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,19% xuống 1.849,25 USD. 

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã báo hiệu rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 7 và tiếp tục nâng lãi suất. Điều đó khiến vàng giao dịch ở mức thấp hơn một chút. 

Cụ thể, ECB cho hay họ sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu vào ngày 1/7 và tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối tháng. Ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất trở lại vào tháng 9 và có thể chọn một động thái lớn hơn sau đó, nếu triển vọng lạm phát không được cải thiện. 

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, trong khi đồng bạc xanh tăng giá, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua ở thị trường quốc tế.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,74% lên 103,305.

Trong một bản ghi chú, TD Securities cho biết báo cáo lạm phát sắp công bố của Mỹ đã thu hút đáng kể sự chú ý của thị trường, nhưng với một vài đợt tăng dự kiến tiếp theo của Fed, mức độ liên quan tức thời của các dữ liệu bị hạn chế.

“Thay vào đó, những người tham gia thị trường sẽ có thể có thêm thông tin về quá trình ra quyết định của Fed sau tháng 9", TD Securities viết. 

Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 5,9% theo năm, sau khi ghi nhận mức tăng hàng năm là 6,2% vào tháng 4, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Dữ liệu CPI dự kiến ​​được công bố vào 10/6 có thể cung cấp manh mối về việc liệu Fed có tiếp tục thắt chặt mạnh mẽ trong nửa cuối năm nay hay không.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 1,2% xuống 21,76 USD/ounce, giá bạch kim giảm 3,2% xuống 973,59 USD, trong khi giá palladium giảm 1% xuống 1.924,02 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318