Now Loading

Giá vàng hôm nay 10/8: Phục hồi nhẹ sau khi giảm hơn 2% vào phiên trước

Giá vàng hôm nay 10/8: Phục hồi nhẹ sau khi giảm hơn 2% vào phiên trước
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm xuống mức nhất trong hơn 4 tháng vào phiên trước.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/8, giá vàng giao ngay tăng 0,11% lên 1.731,4 USD/ounce vào lúc 7h25 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,41% lên 1.733,35 USD. 

Giá vàng đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (9/8), vì dữ liệu việc làm mạnh mẽ thúc đẩy triển vọng sớm giảm các biện pháp hỗ trợ kinh tế của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Vàng cũng đã giảm hơn 2% sau khi dữ liệu được công bố vào cuối tuần trước cho biết nước Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm nhất trong gần 1 năm vào tháng 7. 

Đồng USD lên cao nhất 2 tuần cũng gây áp lực lên giá vàng. Đồng USD mạnh khiến vàng đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Trong phiên giao dịch đầu tuần, có thời điểm giá vàng giảm tới 4,4% và rớt xuống dưới 1.700 USD/ounce vào phiên giao dịch sớm tại châu Á, nhưng đã phục hồi sau đó. 

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals, cho biết các nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở châu Á, sẽ làm tăng nhu cầu tiêu dùng và thương mại đối với vàng và bạc.

Dữ liệu kinh tế sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong triển vọng giảm các biện pháp kích thích, theo David Meger, giám đốc phòng giao dịch hàng hoá tại High Ridge Futures.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạch kim giảm 0,4% xuống 976,13 USD. Trong phiên có thời điểm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11. 

Giá palladium giảm 0,9% xuống 2.602,66 USD, còn giá bạc xuống thấp nhất trong hơn 8 tháng ở 22,5 USD/ounce, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tags: