Đang tải

Giá vàng hôm nay 11/2: Giảm trở lại sau khi lập đỉnh hai tuần

Giá vàng hôm nay 11/2: Giảm trở lại sau khi lập đỉnh hai tuần
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lên cao nhất hai tuần vì lo ngại lạm phát và đồng USD yếu.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 11/2, giá vàng giao ngay giảm 0,01% xuống 1.826,6 USD/ounce vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng 0,54% xuống 1.827,5 USD.

Giá vàng lên cao nhất hai tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (10/2), nhờ đồng USD yếu và dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh trong tháng 1, theo đó thúc đẩy nhu cầu đối với vàng. 

Ông David Meger, giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết môi trường lãi suất tăng sẽ tác động đến thị trường vàng.

"Tuy nhiên, mặt khác của đồng xu đó là sự xác nhận về xu hướng lạm phát đang diễn ra mà chúng tôi tin rằng đó là động lực cơ bản đằng sau biến đọng gần đây của giá vàng", ông nói thêm.

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất gần một tuần, giúp vàng thỏi trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác. 

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát tăng cao, việc tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, theo Reuters

Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 1 , mức tăng lớn nhất theo năm kể từ1982, vượt dự báo tăng 7,3% mà các chuyên gia đưa ra trước đó. 

Các quỹ liên bang đã tăng đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng 0,5 điểm phần trăm tại cuộc họp chính sách vào tháng tới sau khi dữ liệu được công bố. 

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt 2% lần đầu tiên sau hai năm rưỡi.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS dự đoán với những người tham gia thị trường đang đặt cược vào 6 đợt tăng lãi suất trong năm nay, có một số lo ngại rằng nó có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và điều đó đang hỗ trợ giá vàng.

Các chỉ số chính của Phố Wall giảm điểm cùng ngày, với các cổ phiếu Big Tech dẫn đầu về đà giảm. 

Về nhu cầu, dữ liệu cho thấy Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã nổi lên là người mua vàng lớn thứ hai trong số các ngân hàng trung ương trên thế giới vào năm 2021. 

Người mua nhiều nhất, Ngân hàng Trung ương Thái Lan, đã mua 90 tấn vàng, trong khi RBI mua 77,5 tấn theo đó đưa tổng dự trữ vàng lên 754,1 tấn vào cuối tháng 12/2021. Dự trữ vàng chính thức của Ấn Độ lớn thứ chín trên thế giới, theo Goldhub, trang web chính thức của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 0,7% lên 23,46 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,2% lên 1.035,55 USD, trong khi giá palladium giảm 0,3% xuống 2.272,81 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318