Đang tải

Giá vàng hôm nay 12/10: Tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 12/10: Tiếp đà giảm nhẹ
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay vì đồng USD mạnh làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 12/10, giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống 1.753,2 USD/ounce vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,14% xuống 1.753,25 USD.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (11/10) vì đồng USD tăng khi thị trường đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ không bỏ qua kế hoạch giảm thu mua tài sản. Tuy nhiên triển vọng lạm phát kèm suy thoái đã kìm hãm đà giảm của kim loại quý. 

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho biết vàng có thể nhận được hỗ trợ từ một số người nghĩ rằng nền kinh tế đang trong tình trạng lạm phát kèm suy thoái vào thời điểm hiện tại.

Sự biến động vì lạm phát cao kết hợp với việc tăng trưởng kinh tế đình trệ đã khiến cổ phiếu toàn cầu bị kìm hãm, trong bối cảnh giá dầu tăng cao. 

Trong khi đó, đồng USD tăng đã ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng đối với những người mùa bằng các loại tiền tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,32% lên 94,377.

Mặc dù sự thống trị của đồng bạc xanh có thể kéo dài cho đến khi Fed thông báo giảm thu mua trái phiếu, áp lực giảm đối với vàng gần kết thúc và thị trường đang tiến gần đến mức giá cao nhất mà vàng cuối cùng có thể ổn định và cuối cùng lấy lại xu hướng chuỗi tăng kéo dài, ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết.

Lãi suất cao hơn, đi kèm với chính sách tiền tệ thắt chặt hơn, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời là vàng, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá palladium tăng 3% lên 2.140,14 USD/ounce, với các nhà phân tích cho rằng sự phục hồi về giá là do bán khống sau những đợt giảm gần đây. 

Trong khi giá bạch kim giảm 0,5% ở mức 1.021,02 USD, sau khi chạm đỉnh 2 tháng vào đầu phiên. Nhà phân tích Soni Kumari của ANZ cho biết giá palladium đang ghi nhận sự phục hồi kỹ thuật sau khi giá chạm ngưỡng hỗ trợ quanh 1.870 USD.

"Các yếu tố cơ bản không thay đổi nhiều, với lĩnh vực ô tô tiếp tục đối mặt với những thách thức do thiếu vi mạch. Cho đến khi chúng ta thấy ngành sản xuất ô tô phục hồi đáng kể, điều sẽ phụ thuộc vào sự sẵn có của chất bán dẫn, chúng tôi dự đoán nhóm kim loại nhóm bạch kim (PGM) tiếp tục biến động", ông Kumari nói thêm. 

Bạch kim và palladium được sử dụng chủ yếu trong động cơ xe để giảm lượng khí thải.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318