Đang tải

Giá vàng hôm nay 12/4: Neo trên 1.950 USD/ounce

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng neo trên mốc 1.950 USD/ounce, nhờ lo ngại về lạm phát.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 12/4, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,05% xuống 1.953,6 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 6 tăng 0,28% lên 1.953,6 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch thứ Hai (11/4) vì lo ngại về lạm phát tiếp tục leo thang thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý. Trong phiên có thời điểm giá lên mức cao nhất kể từ ngày 14/3 ở 1.968,91 USD/ounce. 

Đà tăng của giá vàng bị kìm hãm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Chicago, ông Charles Evans ra dấu hiệu rằng ông sẽ không phản đối việc nâng lãi suất lên mức trung lập, điều sẽ yêu cầu một vài đợt tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại các cuộc họp sắp tới của ngân hàng trung ương.

"Câu hỏi là liệu Fed có thực sự đưa ra lập trường đủ mạnh trước những áp lực lạm phát này để ngăn chặn yếu tố mà chúng tôi tin rằng vẫn hỗ trợ tốt cho thị trường vàng?" ông David Meger của High Ridge cho biết.

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, việc tăng lãi suất làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Thị trường hiện tập trung vào báo cáo giá tiêu dùng tháng 3 của Mỹ, vì các nhà giao dịch dự đoán chỉ tiêu kinh tế này ​​sẽ tăng thêm dưới tác động của cuộc khủng hoảng tại Ukraine đối với chi phí năng lượng. 

Ông Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường bên ngoài của Kinesis, cho biết cuộc khủng hoảng vẫn đang tiếp diễn và không có giải pháp rõ ràng.

Trên các thị trường kim loại khác, giá palladium ổn định vào cuối phiên sau khi tăng mạnh tới 5% trước đó, vì lo ngại về nguồn cung sau khi kim loại có nguồn gốc từ Nga bị ngừng giao dịch ở sàn giao dịch London thời gian gần đây.

Theo đó, giá palladium ổn định ở mức 2.425,04 USD/ounce trong phiên giao dịch đầy biến động. Đầu phiên có thời điểm giá chạm đỉnh kể từ ngày 24/3 ở 2.550,58 USD. 

Trong khi giá bạch kim giảm 0,2% xuống 973,4 USD. 

Bạch kim và palladium mới tinh chế của Nga đã bị đình chỉ giao dịch tại sàn giao dịch London từ thứ Sáu (9/4), từ chối quyền tiếp cận trung tâm thương mại lớn nhất của kim loại này vì cuộc tấn công Ukraine. 

“Sự hỗ trợ cơ bản của mối lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung vẫn là tâm điểm chính của thị trường", ông Merge cho hay.

Giá bạc tăng 0,5% lên 24,87 USD/ounce, theo Reuters

Như vậy, cả giá vàng và giá bạc đều thử mức cao nhất của phạm vi giao dịch 1.900 - 1.60 USD/ounce đối với vàng, và 24 - 26 USD đối với bạc trong phiên sáng ngày 11/4.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318